- Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khảo sát một số dự án trọng điểm của tỉnh Bạc Liêu - Công ty Cổ phần ITTA tuyển dụng nhân viên kỹ thuật vận hành bảo dưỡng nhà trạm viễn thông - Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh đến năm 2030 - Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc của người Việt Nam” tỉnh Bạc Liêu - “Phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin” - Hội thảo về xây dựng, phát triển chuỗi cung ứng tôm - lúa bền vững - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về lãnh đạo xây dựng huyện Hòa Bình thành thị xã vào năm 2025 và xây dựng thị xã Giá Rai đạt tiêu chuẩn loại III - Phê duyệt quy trình nội bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh trong giải quyết thủ tục hành chính - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao động tiền lương được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao động tiền lương được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam - Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2021) - Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV - Hội nghị giao ban công tác khoa giáo và giáo dục lý luận chính trị quý I/2021 - Triển khai thi hành Nghị định số 37/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 137/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Căn cước công dân

null Bạc Liêu ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới

Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới
Thứ năm, 25/02/2021, 16:54

Ngày 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ để trao đổi và bàn bạc những nội dung, định hướng nhằm tiến tới ký kết hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Dự buổi làm việc, về phía tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Bạc Liêu.

Về phía Trường Đại học Cần Thơ, dự buổi làm việc có Giáo sư, Tiến sỹ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cùng Lãnh đạo các Phòng, Ban của Trường Đại học Cần Thơ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giáo sư, Tiến sỹ Hà Thanh Toàn cho biết, Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết hợp tác với 5 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Sau thời gian ký kết cho thấy, công tác phối hợp rất hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ kỹ thuật, chuyển giao khoa học kỹ thuật... Hiện tại, Trường Đại học Cần Thơ có 47.000 sinh viên, hơn 3.000 cán bộ, giảng viên. Trong đó, có hơn 600 tiến sỹ; có 55 cán bộ quê Bạc Liêu (có 11 tiến sỹ, 33 thạc sỹ); có 2.200 sinh viên quê ở Bạc Liêu.

Giáo sư, Tiến sỹ Hà Thanh Toàn cho biết thêm: Hiện Trường Đại học Cần Thơ đã thu hút được nguồn vốn ODA để xúc tiến các dự án. Bạc Liêu có 9 đề tài được xúc tiến trong nguồn vốn ODA, trong đó chủ yếu trong lĩnh vực thủy sản và nông nghiệp. Trường cũng đang xúc tiến phối hợp với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Bạc Liêu để đưa công nghệ của Nhật Bản vào trong lĩnh vực nông nghiệp, từ đó tạo tiền đề để đưa các sản phẩm nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long vào Nhật Bản. Hiện nay, Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết hợp tác với một số huyện của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó Bạc Liêu có huyện Hồng Dân là đơn vị ký kết đầu tiên.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh và các thành viên của Trường Đại học Cần Thơ đã trao đổi, đề xuất các giải pháp để tiến tới ký kết hợp tác toàn diện trong thời gian tới đạt hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bạc Liêu phát triển trên nhiều lĩnh vực nhưng thế mạnh là con tôm, vì vậy Thủ tướng đã giao cho Bạc Liêu phát triển thành Trung tâm ngành tôm cả nước. Để thực hiện được kỳ vọng Thủ tướng đã giao, Bạc Liêu tiến hành xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đến nay Khu này đã hoàn thành giai đoạn 1, có 9 doanh nghiệp đăng ký vào đầu tư; giai đoạn 2 đang được triển khai để tiến tới đưa vào hoạt động.

Về vấn đề tôm nuôi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Bạc Liêu rất quan tâm đến vấn đề môi trường. Vì vậy, mong muốn các Viện, Trường, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ hợp tác hỗ trợ Bạc Liêu xử lý môi trường trong nuôi tôm; đề xuất các phương án điều tiết nước giúp người nông dân sản xuất hiệu quả, cả nuôi tôm và trồng lúa. Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, Bạc Liêu đang hướng đến trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước, hiện nay Bạc Liêu đang triển khai nhiều dự án điện gió, điện khí. Tuy nhiên, nguồn nhân lực về các lĩnh vực này của tỉnh còn hạn chế, hy vọng Trường Đại học Cần Thơ giúp Bạc Liêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời định hướng cho sinh viên là con em tỉnh Bạc Liêu đang theo học tại Trường về nhu cầu nhân lực của tỉnh, để khi ra trường đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, đây là hoạt động khởi động đầu năm mới, cũng là khởi động công tác phối hợp để đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI của tỉnh vào cuộc sống. Bạc Liêu đặc biệt cảm ơn sự quan tâm, liên kết hỗ trợ của Trường Đại học Cần Thơ dành cho tỉnh trong đào tạo và thực hiện các dự án trong thời gian qua. Trong Nghị quyết Đại hội XVI của tỉnh đã xác định 5 trụ cột phát triển kinh tế và 3 khâu đột phá, trong đó khâu đột phá nâng cao chất lượng nguồn nhân lực rất cần sự hỗ trợ của Trường Đại học Cần thơ. Bên cạnh đó, Nghị quyết Đại hội XVI của tỉnh còn xác định việc xây dựng Bạc Liêu trở thành 3 trung tâm: Trung tâm Năng lượng sạch và năng lượng tái tạo quốc gia; Trung tâm Du lịch của đồng bằng sông Cửu Long; Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước nên tỉnh đặc biệt mong muốn Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ cho Bạc Liêu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, sau buổi làm việc này, Bạc Liêu sẽ có nghiên cứu cụ thể để lên kế hoạch và tổ chức hội nghị trong thời gian sớm nhất để tiến tới ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Cần Thơ, với mục tiêu hướng đến góp phần để tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Kiều Ngân

Số lượt xem: 184

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh