null Bạc Liêu: Hội nghị ra quân đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Hội nghị ra quân đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Thứ năm, 18/02/2021, 09:00

Chiều 17/02, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị ra quân đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đng chí Lê ThÁi Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo tóm tắt tình hình Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cho biết, do có sự chủ động trong công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên ngưi dân đón chào năm mới với tinh thần đoàn kết, tiết kiệm và mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt… các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều đoàn thăm viếng, tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng tặng quà cho gần 20.400 đối tượng chính sách, người có công, với tổng số tiền 13,6 tỷ đồng...

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo dừng nhiều hoạt động họp mặt và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nhất là dừng bắn pháo hoa tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố để tránh tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch. Đặc biệt, tính từ ngày 10 - 15/02, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông.

UBND tỉnh cũng đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tập trung cho công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền Thông điệp 5K; hướng dẫn các cơ sở lưu trú, điểm du lịch, cơ quan, trường học, bệnh viện, bến xe... thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được các ngành chức năng kiểm soát tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 song song với thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, trọng tâm là phát triển chuỗi giá trị ngành tôm gắn với thực hiện đề án “Xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước”. Hỗ trợ các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dán về năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, nhất là các dán điện gió đang cần đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước tháng 11/2021 và Dán điện khí LNG…

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt BTV Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê ThÁi Nam biểu dương những kết quả mà các ngành, các cấp đã nỗ lực thực hiện để Tết Nguyên đán 2021 diễn ra vui tươi, tiết kiệm và đặc biệt là an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tập trung thảo luận các giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới, trong đó nêu cụ thể những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các mục tiêu của đơn vị nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu chung của tỉnh năm 2021 mà HĐND tỉnh đã giao. Thủ trưởng các sở, ban, ngành cần quán triệt công chức, viên chức trở lại làm việc nghiêm túc ngay từ bây giờ, UBND tỉnh xây dựng kịch bản tăng trưởng theo mục tiêu 9 - 10%...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đánh giá cao và biểu dương các ngành, các địa phương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian trưc, trong và sau Tết Nguyên đán 2021. Tuy tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng cả hệ thống chính trị đã thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Các ngành, các cấp đã nỗ lực để đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, ổn định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể, MTTQ và các địa phương tiếp tc quán triệt, triển khai tốt các nhiệm vụ mà BTV Tỉnh ủy đã đề ra và UBND tỉnh nêu tại Hội nghị.

Năm mới với khí thế mới cùng những nhiệm vụ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hy vọng rằng Đảng bộ và Nhân dân Bạc Liêu sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn. Trong lưu ý, các cấp, các ngành cần chú trọng quán triệt sâu rộng Nghị quyết 13 của Đảng. Đặc biệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 cần quán triệt tất cả cán bộ, công chức, viên chức không đến những địa phương có dịch và quản lý chặt các trường hợp người dân ở địa phương khác đến; chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ để tổ chức lễ giao quân an toàn, thành công; ngành chức năng cần có tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân phát triển sản xuất hiệu quả, nhất là không để thiếu nước ngọt trên địa bàn tỉnh; quan tâm chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

Đức Hình

Số lượt xem: 336

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh