- Hội nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 - Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực - Thông qua Phương án kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực Bảo vệ thực vật, Lâm nghiệp thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của tỉnh Bạc Liêu - Thông qua Phương án kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý, thẩm quyền giải quyết của tỉnh Bạc Liêu lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước và kinh doanh khí - Khai mạc Liên hoan “Hoa Phượng đỏ” tỉnh Bạc Liêu, hè năm 2022 - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam - Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2022 - Tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện Hòa Bình - Hội nghị sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 - Hội nghị quán triệt và triển khai Kết luận 12; Nghị quyết 169 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 - Trao quà hỗ trợ người cao tuổi cô đơn - Họp thành viên UBND tỉnh tháng 6/2022 - Khai mạc Giải Vô địch Cử tạ trẻ quốc gia năm 2022 - Phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt của Công ty TNHH MTV thủy sản Phúc Hiếu Thảo

null Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II năm 2022

Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II năm 2022
Thứ bảy, 21/05/2022, 07:57

Ngày 20/5, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin định kỳ quý II năm 2022. Chủ trì buổi họp báo có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Dự họp báo có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và 40 phóng viên các cơ quan báo chí  thường trú và địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí tại
buổi họp báo định kỳ quý II năm 2022

Tại cuộc họp, Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về hoạt động báo chí trên địa tỉnh trong quý I và đầu quý II năm 2022; tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2022.

 Trong quý I và đầu quý II, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có nhiều tin, bài tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; các sự kiện chính trị, thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh và những nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như các sở, ban, ngành và địa phương. Trong đó, báo chí tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chương trình, kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội nhằm tạo động lực đột phá để khôi phục và phát triển kinh tế sớm nhất. Đồng thời, báo chí cũng thẳng thắn phản ánh những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, đơn vị để kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn, góp phần quan trọng cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân nỗ lực phấn đấu, lao động, sản xuất, hoàn thành tốt chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm vụ của những tháng đầu năm 2022.

Tại cuộc họp, đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhận định, trong 5 tháng đầu năm 2022, các cơ quan báo chí đã thông tin tích cực, chủ động, thường xuyên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thông tin những mặt tích cực của địa phương, phản ánh những hạn chế, yếu kém trong công tác điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, địa phương đồng thời nêu nhiều giải pháp cụ thể; một số cơ quan báo chí còn tích cực thông tin về Bạc Liêu qua mạng xã hội. Qua đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có chỉ đạo, xử lý kịp thời, nghiêm túc đối với những vấn đề báo chí phản ảnh, nhất là những nội dung liên quan đến hạn chế, yếu kém.

Tại cuộc họp, phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra nhiều vấn đề liên quan các lĩnh vực như y tế, giáo dục, đất đai, vận tải... và được Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương thông tin làm rõ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều ghi nhận các ý kiến, góp ý của các cơ quan báo chí đặt ra, cũng như sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Đồng thời, thông tin làm rõ thêm một số vấn đề báo chí quan tâm; những định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

 Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương rà soát, chấn chỉnh một số nội dung mà báo chí đã đặt ra; tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp thông tin; đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bạc Liêu trong thông tin, tuyên truyền với mục tiêu chăm lo cho Nhân dân và xây dựng Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Kiều Ngân

Số lượt xem: 560

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Từ Minh Phúc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh