null Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025

Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025
Thứ tư, 13/01/2021, 10:00

Ngày 12/01, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường về thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2017 - 2020 (Chương trình phối hợp) và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Ch trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Dự Hội nghị tại điểm cầu tnh Bc Liêu có đồng chí Nguyn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đng chí L Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sau 4 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp, cơ bản đã bám sát các nội dung nhiệm vụ đề ra, chủ động trong việc phối hợp triển khai và đạt được nhiều kết quả rõ nét, cụ thể, thiết thực, từ đó giúp cộng đồng ở khu dân cư có sự quan tâm đầu tư hơn cho công tác bảo vệ môi trường.

Trong giai đoạn 2017 - 2020, ng ng ngày Môi trưng thế gii, y ban MTTQ Vit Nam các cp đã đng lot t chc mít tinh kỷ niệm ngày Môi trường thế giới 05/6 tại 5.393 khu dân cư với số lượng người tham dự lên đến 647.160 người, đã khơi thông được 102.898km dòng chảy, trồng được 2.854.603 cây xanh và thu gom được 1.868.420 khối rác thải, trong đó có 220.705 khối rác thải nhựa, huy động được hơn 8,2 triệu ngày công và nhân dân đóng góp vật tư quy ra tiền hơn 168 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Ban Thường trực y ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tổ chức 2.550 cuộc giám sát, thường xuyên tổ chức tập hợp ý kiến của nhân dân trên lĩnh vực tài nguyên, môi trường để phản ánh tới các cơ quan Đảng, chính quyền và báo cáo tại các kỳ họp của HĐND...

Tại Hội nghị, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025. Mục tiêu của Chương trình là phấn đấu đến năm 2025, các cơ sở tôn giáo đều hưởng ứng xây dựng môi trường cơ sở thờ tự gắn với cộng đồng dân cư xanh, sạch, đẹp; 63/63 Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng ngành Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố tích cực phối hợp với các tổ chức tôn giáo thực hiện Chương trình đã ký kết đảm bảo hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định, Chương trình phối hợp đã bám sát các nội dung, nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả rõ nét, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển chung của đất nước. Chỉ rõ những hạn chế trong giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí đề nghị thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và ngành Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, đề ra các biện pháp, lộ trình để khắc phục những hạn chế, tồn tại; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa để thực hiện thành công chương trình giai đoạn 2021 - 2025, trong đó tập trung vận động nhân dân giám sát các doanh nghiệp sản xuất chấp hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; cải thiện môi trường ở các khu đô thị lớn, khu công nghiệp, làng nghề, đặc biệt là giám sát nạn rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong hệ thống mặt trận và chính quyền các cấp cũng như trong nhân dân.

Đức Hình

Số lượt xem: 21

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh