- Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân - Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 - Bạc Liêu: Trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 10/5/2021; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường - Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X tiếp xúc cử tri các phường 3, 7, 8 - Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống Covid-19 - Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quvết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ - Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Việt Minh - Bổ nhiệm đồng chí La Văn Viễn làm Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Đồng chí Lê Quốc Minh được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh

null Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại tỉnh Bạc Liêu

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại tỉnh Bạc Liêu
Thứ ba, 27/04/2021, 09:15

Ngày 26/4, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các thành viên trong Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết, toàn tỉnh có hơn 600 ngàn cử tri, 551 khu vực bỏ phiếu. Ủy ban Bầu cử các cấp trong tỉnh đã công bố số đơn vị bầu cử, cụ thể đối với bầu cử ĐBQH có 02 đơn vị, bầu cử ĐBHĐND tỉnh có 17 đơn vị; bầu cử ĐBHĐND cấp huyện có 67 đơn vị; bầu cử ĐBHĐND cấp xã có 521 đơn vị. Đã thành lập 551 Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh.

Kết thúc Hội nghị hiệp thương lần thứ Ba, đã thống nhất giới thiệu 10 người ứng cử ĐBQH khóa XV, 83 người ứng cử ĐBHĐND cấp tỉnh; giới thiệu 386 ứng cử ĐBHĐND cấp huyện và 2.846 người ứng cử ĐBHĐND cấp xã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid - 19 được thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử được tăng cường, nội dung, hình thức tuyên truyền có nhiều đổi mới; công tác phục vụ bầu cử được đảm bảo.

Bạc Liêu cũng kiến nghị Trung ương cấp thêm kinh phí cho tỉnh để triển khai công tác bầu cử tại địa phương; Hội đồng Bầu cử quốc gia xem xét cho Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các công ty viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền ngày bầu cử thông qua tin nhắn điện thoại. Kiến nghị Chính phủ tạm dừng việc đón công dân Việt Nam ở nước ngoài về trước bầu cử 30 ngày. Vì nếu cách ly tập trung hoặc có bệnh nhân Covid-19 sẽ khó khăn cho công tác phục vụ bầu cử đối với các đối tượng này.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đề nghị làm rõ các nội dung liên quan đến công tác bầu cử của tỉnh như: Tỷ lệ cơ cấu số lượng người ứng cử giảm xuống sau khi kết thúc các hội nghị hiệp thương; số lượng đại biểu chính thức được triệu tập tại các hội nghị hiệp thương; việc sử dụng câu từ trong các văn bản; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết, Bạc Liêu đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan về công tác bầu cử từ rất sớm, đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021 là công tác bầu cử. Do đó Bạc Liêu đặt mục tiêu là tổ chức thành công cuộc bầu cử bằng việc bầu đủ số lượng, đảm bảo các yêu cầu về cơ cấu và phấn đấu để cuộc bầu cử được diễn ra an toàn, với số lượng cử tri đi bầu cao nhất.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, Bạc Liêu đang mở đợt cao điểm tuyên truyền đến tận hộ dân và cử tri với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả. Đối với công tác chuẩn bị nhân sự, tỉnh cũng chỉ đạo thực hiện chu đáo, chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng luật. Tỉnh cũng đang rà soát lại các điểm bỏ phiếu để có kế hoạch, biện pháp bảo vệ an toàn khu vực bỏ phiếu; ban hành kế hoạch riêng phục vụ bầu cử về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác bầu cử của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời đề nghị Bạc Liêu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử cho nhân dân hiểu sâu, hiểu đầy đủ về trách nhiệm của công dân đối với việc bầu cử ĐBQH và bầu cử ĐBHĐND các cấp, quan tâm khai thác các phương tiện thông tin để thông tin tuyên truyền; tiếp tục rà soát, kiểm tra lại danh sách cử tri, tránh bỏ sót cử tri, đảm bảo quyền lợi cử tri cho người dân; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân có liên quan đến công tác bầu cử; quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các đối tượng được hỗ trợ, qua đó thấy được sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với đời sống người dân, tăng cường niềm tin của dân với chính quyền…

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 155

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh