- Áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn Khóm 1, Khóm 2 của Phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu từ 00 giờ ngày 23/9/2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 22/9/2021 - Ủy ban nhân dân cấp huyện là đơn vị tiếp nhận văn bản đề nghị di chuyển ra, vào địa bàn tỉnh - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 21/9/2021 - Cho Công ty TNHH Giống thủy sản Đặng Lâm thuê đất - Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước - Kết thúc phong tỏa và thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Phước Thành, xã Phước Long và cơ sở tôm Quốc Cường II, ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 20/9/2021 - Kế hoạch thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 19/9/2021 - Bổ sung, đính chính một phần quy định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 19/CT-TTg - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 18/9/2021 - Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Ưu tiên công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới về Tiểu dự án thành phố Bạc Liêu

null Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp trong tỉnh

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp trong tỉnh
Thứ sáu, 30/07/2021, 19:36

Ngày 30/7, đng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tnh y đã có buổi làm việc với Ban Ch đo phòng, chng dch bnh covid-19 (Ban Chỉ đạo) các cấp trong tỉnh (cấp huyện, xã họp bằng hình thức trực tuyến). Cùng dự buổi làm việc có đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Covid-19 tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, các địa phương cho biết, qua 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ý thức chấp hành của người dân tương đối tốt. Các địa phương đã thành lập nhiều chốt kiểm soát, tổ kiểm tra lưu động để nhắc nhở, xử phạt những trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện việc phát phiếu đi chợ, đi đường cho người dân để hạn chế số người ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; đã thống kê lập danh sách người dân tại địa phương đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai…; đã tổng hợp và lập danh sách người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; gấp rút thực hiện xây dựng thêm khu cách ly để đáp ứng tình hình sắp tới tỉnh thực hiện chủ trương đưa người dân từ các tỉnh có dịch về địa phương thực hiện công tác cách ly.

Phát biểu tại buổi làm việc, Lãnh đạo ngành Y tế và ngành Lao động, Thương binh và Xã Hội đề nghị các địa phương cần nắm chắc nhu cầu người dân từ các tỉnh/thành đang muốn trở về tỉnh để có phương án sắp xếp, đón người dân về theo từng đợt, tránh gây quá tải cho các khu cách ly và đảm bảo được các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; nhanh chóng hoàn thành việc lập danh sách người dân được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ để ngành Lao động, Thương binh và Xã Hội triển khai kinh phí hỗ trợ kịp thời.

Đng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tnh y phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tnh y ghi nhận và biểu dương các lực lượng đã hết mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban Chỉ đạo các cấp phải nêu cao quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi sự chấp hành của người dân trong việc thực hiện Chỉ thị 16 và trên tinh thần tỉnh sẽ tiếp tục kéo dài việc thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tuần; UBND tỉnh phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất nhất là kinh phí phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; có phương án và kế hoạch cụ thể trong việc đưa người dân từ vùng có dịch đang bùng phát trở về tỉnh, không để bị động; đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Lực lượng Công an, quân đội tăng cường công tác phối hợp đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, an toàn xã hội. Các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu trong quá trình thực hiện việc giãn cách xã hội; MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết lun buổi làm việc

Phát biểu kết lun buổi làm việc, đng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế tổng hợp nhu cầu trang thiết bị y tế của từng địa phương và có phương án mua sắm, nhất quyết không để thiếu; xây dựng phương án bổ sung thêm khu cách ly, khu điều trị theo từng kịch bản diễn biến của dịch bệnh; tổng hợp báo cáo số liệu và tình hình diễn biến của dịch bệnh từng ngày cho Tỉnh ủy - UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh; triển khai việc tiêm vacxin theo đúng kế hoạch, đúng đối tượng. Sở Tài chính cần linh hoạt, bố trí đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động xin kinh phí Trung ương hỗ trợ cho địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch; tổng hợp báo cáo cho Tỉnh ủy - UBND tỉnh về kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch. Sở Công Thương phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có đông lao động; phối hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm tra thị trường, giá cả hàng hóa. Sở Giao thông Vận tải kiểm soát chặt phương tiện ra vào tỉnh. Ngành Nông nghiệp cần có phương án sản xuất cụ thể trong tình hình dịch bệnh hiện nay, phải có đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của người dân, đảm bảo lương thực đầy đủ.

Đức Hình

Số lượt xem: 912

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh