- Áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn Khóm 1, Khóm 2 của Phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu từ 00 giờ ngày 23/9/2021 - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 22/9/2021 - Ủy ban nhân dân cấp huyện là đơn vị tiếp nhận văn bản đề nghị di chuyển ra, vào địa bàn tỉnh - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 21/9/2021 - Cho Công ty TNHH Giống thủy sản Đặng Lâm thuê đất - Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước - Kết thúc phong tỏa và thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Phước Thành, xã Phước Long và cơ sở tôm Quốc Cường II, ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 20/9/2021 - Kế hoạch thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 19/9/2021 - Bổ sung, đính chính một phần quy định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 19/CT-TTg - Tình hình thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch ngày 18/9/2021 - Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Ưu tiên công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới về Tiểu dự án thành phố Bạc Liêu

null Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp

Đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp
Thứ năm, 02/09/2021, 21:31

Ngày 02/9, Đoàn công tác của UBND tnh do đng chí Lê Tấn Cận, Phó Ch tch Thường trực UBND tnh làm Trưởng đoàn đã đến kim tra tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong điều kiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thị xã Giá Rai.

Đng chí Lê Tấn Cận, Phó Ch tch Thường trực UBND tnh phát biểu tại buổi làm việc với
Công ty TNHH Thủy sản Nigico

Đoàn công tác đã đến kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH MTV Chế biến thủy hải sản xuất khẩu Thiên Phú; Công ty TNHH Thủy sản Nigico; Công ty TNHH Thủy sản Thái Minh Long (thị xã Giá Rai); Công ty giống thủy sản Dương Hùng (huyện Đông Hải); Công ty chế biến thủy sản Thanh Phu (huyện Hòa Bình). Đây là các Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất con giống, chế biến các mặt hàng thủy hải sản, chủ yếu là mặt hàng tôm đông lạnh xuất khẩu.

Công nhân đang làm việc ở công ty Thanh Phu

Tại các nơi đến, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, thời gian qua tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Do đó đã ảnh hưởng đến việc vận chuyển, hoạt động của các doanh nghiệp. Để các doanh nghiệp trong tỉnh “vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất” theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc để duy trì sản xuất.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác, đại diện các Công ty cho biết, thời gian gần đây các đơn vị luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, nhất là tuân ththông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch; thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 định kỳ cho công nhân, người lao động trong công ty; cắt giảm lượng công nhân và người lao động từ 50 đến 70% so với trước đó. Đồng thời, thực hiện tốt theo phương án “3 tại chỗ” và “một cung đường, 2 điểm đến, đảm bảo quản lý chặt công nhân, tăng cường tuyên truyền cho công nhân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác theo dõi qua camera nơi công nhân làm việc tại Công ty TNHH Thủy sản Thái Minh Long

Đoàn công tác nghe Công ty giống thủy sản Dương Hùng báo cáo tình hình hoạt động của
Công ty trong thời gian thực hiện giãn cách

Đối với việc quản lý tài xế, các Công ty đã triển khai tốt các phương án quản lí, cách ly riêng biệt đối với các tài xế, riêng đối với tài xế chở hàng từ các tỉnh vào thì tuyệt đối không cho tài xế tiếp xúc với các bộ phận trong Công ty. Đại diện các Công ty cũng đã nêu các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thời gian qua, đó là phải cắt giảm số lượng công nhân, giảm sản lượng, đơn hàng, việc vận chuyển hàng hóa bách tc ở một số khu vực. Hiện nay, đa số các công nhân đã được tiêm ngừa mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19 và đề xuất với Đoàn công tác khi có vắc xin thì ưu tiên phân bổ để tiêm mũi 2 cho công nhân.

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh mà các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp đồng hành, chia sẻ, chung tay cùng các cấp, các ngành chung tay phòng, chống dịch Covid-19; duy trì hoạt động với quy mô phù hợp, không để đứt chuỗi sản xuất. Tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhưng phải đề cao kỷ luật, kỷ cương; vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với chính quyền địa phương, các Công ty, doanh nghiệp cùng bàn giải pháp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các khâu từ sản xuất đến vận chuyển, tiêu thụ. Từ đó, giúp các Công ty, doanh nghiệp giữ vững sản xuất, góp phần cùng với địa phương, cùng với tỉnh hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Đức Hình

Số lượt xem: 1142

Tin đã đưa
Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh