null Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Úc tại Việt Nam

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ Úc tại Việt Nam
Thứ tư, 02/12/2020, 15:38

Ngày 02/12, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh đã tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Robyn Mudie bày tỏ lòng cảm ơn trước sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời cho biết, Chính phủ Úc rất quan tâm đến việc hỗ trợ các chương trình, dự án tại Việt Nam nói chung cũng như đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng. Vừa qua, Chính phủ Úc đã hỗ trợ các nguồn lực để giúp Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật là hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả trong đợt mưa lũ vừa qua ở miền Trung cũng như các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em. Bà Robyn Mudie mong muốn sẽ được hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong việc tạo sinh kế cho người dân, thích ứng với biến đổi khí hậu và đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bà Robyn Mudie cũng phấn khởi trước sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Bạc Liêu đối với các doanh nghiệp Úc hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam

Trao đổi với bà Robyn Mudie, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ trong thời gian qua từ Chính phủ Úc cho Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng trong đó có tỉnh Bạc Liêu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sự tác động của biến đổi khí hậu cũng làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong tỉnh, do đó nếu được hỗ trợ từ Chính phủ Úc sẽ giúp tạo sinh kế cho người dân và có thể thích ứng với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, tỉnh Bạc Liêu cũng mong muốn được hỗ trợ từ Chính phủ Úc đến việc đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 14418

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh