- Sơ kết lần 2 công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR - Sẵn sàng cho ngày hội lớn - Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho Kỳ họp lần thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X - Hướng dẫn tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 - Tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông - Phiên “Chợ nhân đạo” năm 2021 - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam: Khẩn trương chuẩn bị chu đáo để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công - Họp Hội đồng Tư vấn về đặt tên đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu - Thực hiện các giải pháp để tăng cường chỉ đạo nâng cao chỉ số PCI và PAPI của tỉnh - Triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2021 - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Những chương trình hành động đầy tâm huyết, hợp lòng dân

null Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy khai sinh phục vụ làm căn cước công dân

Màu chữ Cỡ chữ
Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy khai sinh phục vụ làm căn cước công dân
Thứ tư, 14/04/2021, 16:25

Ngày 14/4, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh để xử lý các vấn đề liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Công an tỉnh, Bộ Công an giao cho tỉnh Bạc Liêu mỗi ngày phải làm được 4.800 hồ sơ của công dân trong việc cấp CCCD. Đến nay, mỗi ngày Bạc Liêu làm được trên 6000 hồ sơ. Theo tính toán sơ bộ, đến tháng 6/2021 Bạc Liêu sẽ hoàn thành việc cấp CCCD. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc cấp CCCD cũng có khó khăn. Vẫn còn nhiều người dân chưa có ngày, tháng sinh và giấy khai sinh nên Công an các địa phương chưa thực hiện cấp CCCD do yêu cầu CCCD phải có ngày, tháng và năm sinh. Việc cấp giấy khai sinh cho người dân cũng gặp khó khăn do thiếu mẫu giấy khai sinh.

Đánh giá về công tác cấp CCCD trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các địa phương chưa quan tâm đến công tác này, cán bộ tư pháp của từng địa phương chưa làm tốt công tác tham mưu liên quan đến vấn đề giấy khai sinh dẫn đến việc thiếu mẫu giấy khai sinh khi có nhiều người làm cùng thời điểm. Để giải quyết vấn đề này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ làm giấy khai sinh cho người dân để ngành Công an thực hiện cấp CCCD; địa phương nào thiếu mẫu giấy khai sinh thì cấp ngay kinh phí để mua, nếu chưa có mẫu giấy khai sinh thì làm giấy xác nhận thay thế; đồng thời tranh thủ mọi lúc, mọi nơi, huy động nhân lực tại cơ sở phối hợp chặt chẽ để thực hiện việc cấp CCCD đúng thời gian quy định.

Nguyễn Chinh

Số lượt xem: 302

Thông tin tiếp cận đất đai
Thống kê truy cập
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Số 05, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu
Điện thoại: 0291 2210 677 - Email: banbientap@baclieu.gov.vn
Giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu cấp ngày 07/9/2018
Đơn vị chủ quản: UBND tỉnh Bạc Liêu - Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh Văn phòng UBND tỉnh