SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
6
6
2
2
7
0
Xây dựng nông thôn mới Thứ Năm, 20/04/2017, 08:05

Tuổi trẻ Bạc Liêu chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị

Với chủ đề hoạt động của Tháng Thanh niên là:“Tuổi trẻ Bạc Liêu chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, tuổi trẻ Bạc Liêu đã ra sức thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, để lại nhiều hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân.

Trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn tích cực tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí cụ thể, đồng thời tổ chức ra quân phát quang các tuyến đường liên xã dài hơn 23 km; cắt tỉa hàng rào cây xanh; tu sửa hơn 22 km đường giao thông nông thôn; đắp 10 móng cầu bê tông; xây dựng 03 cây cầu giao thông nông thôn; sửa chữa 36 cây cầu gỗ và bê tông. Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức hơn 130 cuộc ra quân lập lại trật tự đô thị, tuyên truyền nhắc nhở các hộ dân trên địa bàn đô thị không buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè với hơn 4.300 lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.

 

Tuổi trẻ Bạc Liêu thực hiện những công trình, phần việc thiết thực (ảnh KV)

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn tổ chức nhiều buổi ra quân dọn vệ sinh và tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường, trồng 4.500 cây xanh các loại; vận động nhân dân tháo dỡ hơn 300 nhà vệ sinh trên sông, ao đìa; thu gom xử lý 16 tấn rác thải; xây dựng 18 nhà tiêu hợp vệ sinh. Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn cũng triển khai thực hiện quyết liệt những hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội: Tổ chức 05 buổi tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 1.200 ĐVTN; tặng hơn 400 suất quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo; tặng quà và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 430 triệu đồng; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 950 gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trương Hồng Trang, nguyên Bí Thư Tỉnh Đoàn khẳng định: Tổ chức các phong trào hành động, các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực trong Tháng Thanh niên đã giúp tuổi trẻ Bạc Liêu phát huy vai trò, khả năng, tinh thần tình nguyện, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Qua đó, tạo được hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới, dám dấn thân vào những việc mới, việc khó để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Khánh Vy


Số lượt người xem: 1571 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày