SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
7
7
0
Xây dựng nông thôn mới Thứ Sáu, 27/12/2019, 09:50

Xã Hưng Phú, huyện Phước Long được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 26/12, tại Trung tâm Văn hóa xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc Công nhận xã Hưng Phú, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2019. Đây là xã thứ 3/7 của huyện Phước Long được công nhận là xã NTM nâng cao.

 

Đồng chí Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận xã Hưng Phú, huyện Phước Long đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019

Dự Lễ công bố có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Quốc Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Từ khi được công nhận xã NTM vào năm 2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Phú bắt tay xây dựng xã NTM nâng cao. Sau thời gian triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, đã góp phần thúc đẩy sản xuất không ngừng phát triển, kinh tế tăng trưởng bền vững ở mức cao, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Đến nay, tất cả các ấp của xã Hưng Phú đều đã được công nhận ấp NTM kiểu mẫu.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Phú, đồng thời nhấn mạnh: Đây là điều hết sức đáng mừng, xã Hưng Phú được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và tới đây là xã NTM kiểu mẫu là những mốc son lịch sử của địa phương, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đô thị hóa nông thôn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam cũng chỉ đạo Đảng bộ và chính quyền xã Hưng Phú phải xác định mục đích cuối cùng của mọi hoạt động là để phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đến cuối năm 2020, huyện Phước Long nói chung, các xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu nói riêng trên địa bàn không còn hộ nghèo, người dân có thu nhập ổn định. 

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và UBND huyện./.

Tăng Nghiệp

 


Số lượt người xem: 439 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày