SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
1
8
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 26/04/2019, 07:10

Bạc Liêu quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thủy sản

Ngày 25/4, Đoàn Lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu trên địa bàn thị xã Giá Rai nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (áo xanh) làm việc tại Xí nghiệp Chế biến thủy sản Láng Trâm

Đi cùng Đoàn có đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh.

Đoàn Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chế biến, Xuất khẩu thủy sản Thiên Phú, Xí nghiệp Chế biến thủy sản Láng Trâm (thuộc Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Hải), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nigico. Đây là những doanh nghiệp chế biến thủy sản chủ lực của tỉnh, sản xuất, chế biến các mặt hàng chất lượng và uy tín xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

 

Đoàn Lãnh đạo tỉnh làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nigico

Tại các nơi đến, các doanh nghiệp báo cáo với Lãnh đạo tỉnh về thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như trong sản xuất và xuất khẩu. Theo các doanh nghiệp, khó khăn lớn nhất hiện nay là rào cản kinh tế, sự khắt khe của các thị trường quốc tế, dẫn đến sản lượng xuất khẩu ít; giá nguyên liệu đầu vào cao; tình trạng những doanh nghiệp nước ngoài núp bóng doanh nghiệp địa phương hoạt động và cạnh tranh không lành mạnh, làm ảnh hưởng chung đến hoạt động, uy tín của doanh nghiệp địa phương; việc quản lí chất lượng nguyên liệu đầu vào còn khó khăn, tình trạng bơm chích tạp chất còn xảy ra ở một số nơi; số lao động còn thiếu và không gắn bó lâu dài….

Dịp này, các doanh nghiệp kiến nghị với Lãnh đạo tỉnh cần mở rộng vùng liên kết sản xuất tôm an toàn, nhằm tạo nguồn nguyện liệu để doanh nghiệp ổn định sản xuất; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp không đủ điều kiện, đảm bảo cạnh tranh công bằng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động hiểu rõ không vì lợi ích trước mắt mà làm ảnh đến lợi ích lâu dài; có cơ chế, chính sách ưu đãi tốt hơn cho doanh nghiệp...

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương đánh giá cao bước phát triển của các doanh nghiệp, đồng chí khẳng định, Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và xem các doanh nghiệp tư nhân có vai trò rất quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh, của đất nước. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết: Thủy sản là một trong những lĩnh vực thuộc nhóm trong 5 trụ cột phát triển kinh tế, xã hội mà tỉnh đã xác định. Vì vậy, tỉnh rất quan tâm đối với lĩnh vực này, nhằm hướng đến mục tiêu đến năm 2020 xuất khẩu thủy sản của tỉnh đạt kim ngạch gần 1 tỷ USD theo kế hoạch mà Thủ tướng Chính phủ đã đặt kỳ vọng đối với tỉnh Bạc Liêu. Về các kiến nghị của các doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng nghiên cứu và có giải pháp từng bước tháo gỡ khó khăn kịp thời cho doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ổn định sản xuất, phát triển vươn lên, đồng hành cùng tỉnh thực hiện khát vọng đưa Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng Sông Cửu Long vào cuối nhiệm kỳ này./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 868 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày