SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
8
3
4
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 23/04/2019, 17:30

Ủy ban MTTQVN tỉnh: Bàn giao công trình chào mừng Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng 23/4/2019, tại huyện Hòa Bình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ban vận động Quỹ vì người nghèo, các tổ chức thành viên của Mặt trận và Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao công trình và phương tiện sản xuất cho 75 hộ nghèo trong tỉnh với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao bảng tượng trưng tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong tỉnh. Ảnh: X.T

Phát biểu tại lễ bàn giao công trình chào mừng Đại hội MTTQVN tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã thông tin đến đại biểu về tình hình hoạt động của Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh.

Theo đó, trong 5 năm qua, các cấp Ủy ban MTTQVN trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên triển khai tuyên truyền, vận động bằng nhiều nguồn lực khác nhau từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp Quỹ vì người nghèo - An sinh xã hội được hơn 260 tỷ đồng. Qua đó, đã xây 1.990 căn nhà đại đoàn kết, nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ phương tiện sản xuất, cây - con giống, tạo điều kiện mua bán nhỏ cho hàng chục ngàn hộ nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm từ 2 - 3%.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng nhà đại đoàn kết cho 45 hộ nghèo trong tỉnh (trị giá 25 triệu đồng/căn); 30 hộ được nhận vốn hỗ trợ sản xuất (5 triệu đồng/hộ); tặng 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mô hình giảm nghèo bền vững tại xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải). Đồng thời trao công trình của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cho các huyện Hồng Dân, Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Đông Hải và TX. Giá Rai.

baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 1003 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày