SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
7
6
9
6
Tin tức – Sự kiện Thứ Tư, 24/04/2019, 08:35

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc với Bạc Liêu

Ngày 23/4, đoàn công tác Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về công tác lao động, người có công và phòng, chống ma túy.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn ma túy; không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, triển khai đồng bộ các hình thức chăm lo, bảo vệ trẻ em; tập trung chỉ đạo xử lý hoạt động tín dụng đen; huy động nguồn lực đầu tư cho công tác giảm nghèo bền vững, đặc biệt là đầu tư hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình chính sách.

Năm 2018, Bạc Liêu đào tạo nghề hơn 17.500 lao động, giải quyết việc làm cho hơn 30.000 người, xuất khẩu gần 400 lao động; giải quyết trên 2.300 hồ sơ cho đối tượng người có công; cấp gần 28.800 Bảo hiểm y tế, xây dựng và sửa chữa hơn 4.000 căn nhà tình nghĩa cho người có công gặp khó khăn về nhà ở. Đối với công tác phòng, chống AIDS và ma túy, tỉnh đã phát hiện, triệt phá gần 110 vụ, xử lý gần 250 đối tượng tội phạm liên quan đến tệ nạn ma túy. Trên lĩnh vực giảm nghèo, Bạc Liêu huy động nguồn hơn 112 tỷ đồng chăm lo cho hộ nghèo, qua đó giảm gần 8.700 hộ nghèo và gần 11.500 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được đặc biệt chú trọng, có hơn 6.500 trẻ em được chăm sóc, bảo vệ dưới mọi hình thức.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bạc Liêu cũng nêu một số khó khăn và kiến nghị đến Bộ LĐ-TB&XH một số nội dung liên quan như: Phân bổ kinh phí để nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ Thị xã Giá Rai; xem xét hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh; mở rộng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; xem xét tăng chế độ trợ cấp một lần đối với người hoạt động kháng chiến, có công trong giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế; sớm có văn bản hướng dẫn tạo điều kiện cho người khuyết tật còn thân nhân được đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ LĐ-TB&XH đã quan tâm, hỗ trợ cho Bạc Liêu trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, bên cạnh chú trọng phát triển lĩnh vực kinh tế, Bạc Liêu rất quan tâm đến lĩnh vực xã hội, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, người có công. Đồng chí cho biết, Bạc Liêu là tỉnh có truyền thống cách mạng, đối tượng người có công khá lớn, vì vậy, kiến nghị với Bộ Trưởng cho tỉnh Bạc Liêu xây dựng Trung tâm điều dưỡng cho người có công, vì đây là những đối tượng cần được đặc biệt quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bạc Liêu đạt được trong công tác lao động, người có công và công tác phòng, chống AIDS, ma túy trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề nghị Bạc Liêu tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, các lĩnh vực xã hội đi cùng với phát triển kinh tế đảm bảo toàn diện, hài hòa. Đặc biệt, quyết liệt đấu tranh, phòng ngừa hiểm họa tệ nạn ma túy, nhất là ma túy xâm nhập học đường; chú trọng quản lý, giáo dục đạo đức, lối sống, dạy nghề cho học viên tại các Cơ sở cai nghiên ma túy; không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả trong phòng, chống tệ nạn ma túy; phấn đấu giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại ma túy. Bên cạnh đó, chú ý vấn đề sinh kế của nhân dân, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả nhân rộng trong hộ nghèo; sắp xếp lại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo hoạt động hiệu quả; không để tồn đọng các hồ sơ chế độ chính sách, người có công; quan tâm nhiều hơn đến vấn đề ngăn ngừa, xử lý và hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, đuối nước.

Với những kiến nghị của tỉnh Bạc Liêu, Bộ Trưởng đồng ý cho Bạc Liêu xây dựng Trung tâm điều dưỡng cho người có công; đồng thời đề nghị Bạc Liêu khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết trình các Bộ xem xét, hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Sáng cùng ngày, Bộ Trưởng cùng các thành viên Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Khu di tích lịch sử trận Giồng Bốm (Thị xã Giá Rai), Cơ sở điều trị Methadone, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh và thăm gia đình có công với cách mạng tại Thành phố Bạc Liêu.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 1022 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày