SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
3
4
3
Tin tức – Sự kiện Thứ Tư, 24/04/2019, 07:25

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường hội nhập quốc tế

Ngày 23/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước về việc tăng cường hội nhập Quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì phát triển nhanh và bền vững.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu

Dự Hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu, có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Công tác Hội nhập Quốc tế (HNQT) trong 5 năm qua (2014 – 2019) đã thu được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào duy trì hòa bình, ổn định, tạo môi trường thuận lợi và thu hút các nguồn lực quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Về chính trị, an ninh, quốc phòng, trong 5 năm qua nước ta đã thiết lập và nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược và Đối tác toàn diện” với các đối tác quan trọng. Đồng thời, tranh thủ hiệu quả các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước. Tính đến cuối năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu và đầu tư với các nước đạt 480 tỷ USD, thặng dư 6,8 tỷ USD, cam kết FDI đạt 35,46 tỷ USD.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Năm 2019 được xem là năm nước rút để Việt Nam thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội gia đoạn 2016 - 2020. Năm 2019, cũng là năm Việt Nam chuẩn bị đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và bước vào giai đoạn mới phải hoàn tất cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết, trong đó có Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Công tác hội nhập quốc tế được triển khai trong một môi trường quốc tế có sự chuyển biến sâu rộng, nhanh và phức tạp, khó lường, tính bất ổn gia tăng, tạo cơ hội và thách thức đan xen. Chúng ta cần quyết tâm tăng cường HNQT chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì phát triển nhanh và bền vững của đất nước; bộ phận làm công tác tham mưu từ Trung ương đến địa phương cần kịp thời nắm bắt các xu thế quốc tế để từ đó đề ra các giải pháp kịp thời triển khai các chính sách, đối sách cụ thể; đặc biệt quan tâm các biến động từ bên ngoài để từ đó có đối sách đảm bảo an ninh, an toàn quốc gia; hòa nhập nhưng không hòa tan, phải giữ gìn các bản sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc…”.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 915 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày