SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
6
6
1
3
8
2
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 23/04/2019, 07:50

Hội nghị đánh giá kết quả xúc tiến đầu tư năm 2018

Ngày 22/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp và nâng cao chỉ số PCI năm 2018, triển khai phương hướng thực hiện năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ cùng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.         

Tại Hội nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo kết quả thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp của tỉnh năm 2018. Trong thời gian qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh đã giúp môi trường đầu tư của Bạc Liêu ngày càng được cải thiện, nâng lên. Trong năm 2018, có gần 200 lượt nhà đầu tư tiếp cận, nghiên cứu, đề xuất đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng của tỉnh; tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 11.000 tỷ đồng; chấp thuận chủ trương cho nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, lập đề xuất dự án đầu tư cho 28 dự án, có 17 dự án đã đăng ký vốn với tổng vốn gần 115.000 tỷ đồng.           

Về phát triển doanh nghiệp, Bạc Liêu quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính đối với từng lĩnh vực. Năm 2018, có 345 doanh nghiệp đăng ký mới, với tổng vốn đăng ký là 7.500 tỷ đồng.    

Về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong năm 2018, Bạc Liêu đạt 62,53 điểm, xếp thứ 39 trên 63 tỉnh, thành cả nước; tăng 1,44 điểm và tăng 3 bậc so với năm 2017; xếp hạng ở nhóm khá so với cả nước và đứng thứ 9 so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.     

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác xúc tiến đầu tư, phát triển doanh nghiệp và nâng cao chỉ số PCI của tỉnh trong năm 2018. Để tiếp tục đổi mới công tác thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cho năm 2019 và những năm tiếp theo, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, địa phương tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực, hiệu quả; đặc biệt là triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung Nghị quyết số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 để bứt phá hơn nữa trong thứ hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, giữ vững mục tiêu là địa phương có môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, yên tâm, bền vững cho nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, tập trung huy động tối đa nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục cải cách mạnh mẽ hành chính mà trọng tâm cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tính minh bạch, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 725 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày