SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
2
5
8
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 29/03/2019, 16:10

Hội nghị sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐND các cấp

Chiều ngày 28/3/2019, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021 của HĐND các cấp.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Minh Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện, xã trong tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo báo cáo của HĐND tỉnh, qua nửa nhiệm kỳ, HĐND các cấp đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Luật định; cùng với hệ thống chính trị ở địa phương quyết định nhiều vấn đề quan trọng, triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND các cấp trong tỉnh đã tổ chức thành công 521 kỳ họp; tổ chức 553 cuộc giám sát, khảo sát trên các lĩnh vực kinh tế, xây dựng cơ bản, phân bổ thu, chi ngân sách, quản lý đất đai, văn hóa - xã hội, kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri... Các hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe nhiều ý kiến tham luận; trong đó tập trung vào các vấn đề quan trọng như: công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa thường trực HĐND, các Ban của HĐND và UBND tỉnh; những kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn, giám sát, công tác thẩm tra, giải pháp nâng cao chất lượng kỳ họp, công tác tiếp công dân…

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, chúc mừng và biểu dương HĐND tỉnh và HĐND các cấp về những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của tỉnh trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Từ nay đến cuối nhiệm kỳ là thời điểm rất quan trọng, quyết định sự thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra. Vì vậy, đòi hỏi các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hạ quyết tâm chính trị cao hơn nữa để biến thách thức thành thời cơ, khó khăn thành thuận lợi, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HĐND tỉnh và HĐND các cấp trong tỉnh rà soát, đánh giá thực chất các nguyên nhân hạn chế, để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời; nghiên cứu, ban hành các cơ chế, chính sách tập trung vào những vấn đề trọng tâm nhằm huy động được mọi nguồn lực, tiềm năng thế mạnh cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị HĐND các cấp tiếp tục phát huy kết quả đạt được, có giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém để nâng cao chất lượng toàn diện hoạt động của HĐND theo Luật định, nhất là tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát; đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực và các ban của HĐND các cấp./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 3926 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày