SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
9
8
9
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 28/03/2019, 16:05

Bạc Liêu: Tiếp Đoàn Giám sát của Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội

Sáng ngày 27/3/2019, Đoàn Giám sát của Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội (Đoàn Giám sát) do đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội làm Trưởng Đoàn đến làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát có đồng chí Lê Minh Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hồ Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Thái, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Lãnh đạo một số Sở, Ngành có liên quan.

 

Đồng chí Đinh Văn Nhã, Trưởng  Đoàn Giám sát của Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Các nội dung giám sát tại tỉnh Bạc Liêu bao gồm: Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018 và triển khai phân bổ, giao dự toán NSNN năm 2019; tình hình quyết toán NSNN năm 2017; việc quản lý, sử dụng các quỹ tài chính nhà nước ngoài NSNN; công tác thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bạc Liêu, tình hình thực hiện Luật NSNN trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện tốt. Năm 2018, Bạc Liêu thu NSNN đạt 107,19% dự toán được giao, tăng 9,95% so với năm 2017; ước thực chi ngân sách địa phương đạt 107,03% dự toán, tăng 29,43% so với cùng kỳ.

Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát đã nghe các đơn vị báo cáo và làm rõ thêm tình hình nợ đọng thuế, nợ đọng xây dựng cơ bản; tình trạng trốn thuế, quản lý kê khai hóa đơn điện tử; tình hình thực hiện chính sách pháp luật về cơ chế tự chủ về tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tác động đến số thu, chi NSNN của địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, để thúc đẩy sự phát triển, tạo nguồn lực kinh tế và tăng thu ngân sách, Bạc Liêu đã xác định 05 trụ cột để tập trung chỉ đạo để phát triển kinh tế - xã hội; chọn công tác cán bộ là khâu đột phá để triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Về điều hành và quản lý ngân sách, Bạc Liêu còn rất nhiều khó khăn, cần sự hỗ trợ của các Bộ, Ngành Trung ương.

Dịp này, Bạc Liêu cũng kiến nghị với Đoàn Giám sát trình Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương xem xét điều chỉnh, sửa đổi Luật Doanh nghiệp; có cơ chế thích hợp giao khoán cho các thành phần kinh tế thực hiện một số dịch vụ công để nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ cho người dân; sớm có văn bản hướng dẫn cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong từng lĩnh vực cụ thể còn lại theo Nghị định 130/2005/NĐ-CP và Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đánh giá cao sự phối hợp chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Để công tác thu, chi ngân sách cũng như công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2019 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị Bạc Liêu tăng cường công tác tuyên truyền và hỗ trợ các đối tượng nộp thuế trên địa bàn; chủ động, khẩn trương xây dựng chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019. Đối với những kiến nghị của Tỉnh, Đoàn Giám sát ghi nhận và sẽ trình  Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các Bộ, Ngành có liên quan./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 976 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày