SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
2
3
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Năm, 28/03/2019, 16:00

Giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Chiều ngày 27/3, Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VHGD,TNTNNĐ) của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGD,TNTNNĐ Triệu Thế Hùng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lâm Thị Sang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo một số Sở, Ngành có liên quan đã tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát.

 

Đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Kể từ khi Luật GDNN có hiệu lực thi hành, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức, triển khai, quán triệt đến các cấp, các ngành; đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện các chính sách pháp luật về GDNN. UBND tỉnh đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, hướng dẫn về chính sách học nghề, việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh bằng hình thức tổ chức 37 phiên giao dịch việc làm; phát 15.000 tờ rơi và lồng nghép nội dung tuyên truyền trong các buổi hội họp, qua đó thu hút được trên 4.800 lượt người tham gia; gần 1.400 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và tuyển dụng ủy thác.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh từng bước được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Từ năm 2015 đến nay, các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh đã đào tạo cho trên 53.500 học viên, cung ứng trên 1.500 lao động cho Công ty TNHH MTV Pinetree và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu); đào tạo lại cho 428 lao động tại Xí nghiệp May An Hưng, nhằm nâng cao tay nghề cho người lao động do thay đổi dây chuyền công nghệ mới... Tuy nhiên, công tác tuyển sinh học nghề vẫn còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành chưa được đầu tư cân xứng, đồng bộ, công nghệ lạc hậu…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang kiến nghị với các Bộ, Ngành liên quan có hướng dẫn cụ thể về đối tượng thụ hưởng chính sách từ Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020; hỗ trợ kinh phí để các cơ sở GDNN trang bị thêm về cơ cở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo; tham mưu, xây dựng cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề; ban hành định mức chi phí đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGD,TNTNNĐ của Quốc Hội Triệu Thế Hùng đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Bạc Liêu đối với công tác GDNN, đặc biệt trong quy hoạch phát triển và huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở GDNN. Đồng thời, đề nghị tỉnh Bạc Liêu điều chỉnh, bổ sung kịp thời các cơ chế, chính sách GDNN với đặc thù của địa phương. Bên cạnh đó cần xác định các ngành nghề phù hợp với sự phát triển của địa phương để đầu tư đào tạo có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải nhằm tạo nên thế mạnh, thương hiệu cho từng cơ sở GDNN./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 935 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày