SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
7
5
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 15/10/2019, 16:45

Họp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 115 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 14/10, UBND tỉnh tổ chức họp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm 115 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

 

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Dự buổi họp mặt có ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh; các huyện, thị, thành phố; Hiệp hội Doanh nghiệp Bạc Liêu và gần 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp cả nước, các doanh nghiệp Bạc Liêu luôn đồng hành cùng chính quyền, địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bạc Liêu có hơn 2.100 doanh nghiệp, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cộng đồng các doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực, ổn định, đầu tư sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp và doanh nhân của Bạc Liêu được tôn vinh là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu khu vực ĐBSCL.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 doanh nghiệp có thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cùng ngày, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển bền vững nghề nuôi chim yến, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chế biến từ tổ yến. Hội thảo đã tiếp thu ý kiến của các ngành chức năng, các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân để tìm ra các giải pháp hiệu quả cho nghề nuôi chim yến.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung ghi nhận và biểu dương các doanh nghiệp đã có đóng góp rất lớn cho sự tăng trưởng của tỉnh nhà. Về quản lý nuôi chim yến, theo Chủ tịch UBND tỉnh, yến là sản phẩm đặc thù, đem lại nguồn giá trị rất lớn. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, người dân cũng gặp không ít khó khăn. Qua Hội thảo này, UBND tỉnh sẽ ban hành các quy định để kiểm soát tình trạng nuôi chim yến phát triển tràn lan, gây nhiều bức xúc cho nhân dân như hiện nay. Qua đó góp phần tạo nguồn thu nhập cho các hộ nuôi chim yến, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 505 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày