SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
7
6
5
9
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 27/09/2019, 15:40

Đoàn cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Hội Nông dân tỉnh

Ngày 26/9, Đoàn cán bộ Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với HND tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Nội dung làm việc là kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2019, khảo sát xây dựng Nghị quyết của BCH Trung ương HND Việt Nam về “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ đào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dân”“Xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại”.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Quốc Văn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo HND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh; Chủ tịch HND các huyện, thị xã, thành phố.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tuấn Tài, Phó Chủ tịch HND tỉnh cho biết, 9 tháng đầu năm 2019, công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Thường xuyên tổ chức triển khai các văn bản của Trung ương Hội đến các cấp Hội và hội viên, nông dân; việc xây dựng, quản lý, sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân và các dịch vụ hỗ trợ vốn cho nông dân được triển khai thực hiện tốt, góp phần tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo. Nội dung xây dựng Nghị quyết của BCH Trung ương HND Việt Nam về “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ đào tạo nghề và tạo việc làm cho nông dân”“Xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại” được HND tỉnh triển khai tốt. Công tác tư vấn, dịch vụ hỗ trợ đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nông thôn được chú trọng; công tác xây dựng nông thôn văn minh, hiện đại được các cấp Hội triển khai tốt, tạo sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của hội viên và người dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam ghi nhận những nội dung đóng góp của HND tỉnh về xây dựng Nghị quyết của BCH Trung ương HND Việt Nam. Đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam cũng đề nghị các cấp HND tỉnh Bạc Liêu đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nhất là tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người dân trong sản xuất nông nghiệp, trong xây dựng nông thôn mới; chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh./.

Nguyễn Chinh

 


Số lượt người xem: 721 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày