SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
7
1
2
Tin tức – Sự kiện Thứ Tư, 25/09/2019, 08:55

Triển khai các nội dung thẩm định và hướng dẫn hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến

Ngày 24/9, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung thẩm định và hướng dẫn hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến.

 

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các Sở, Ban, Ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tại cuộc họp, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh triển khai các nội dung thẩm định và hướng dẫn hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến theo hướng dẫn của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Trong đó, hướng dẫn đối với việc khen thưởng thành tích cho các đối tượng tham gia chiến trước ngày Tổng khởi nghĩa, kháng chiến chống Thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ.

Các đại biểu trao đổi và làm rõ một số nội dung liên quan đến quy trình, thủ tục thực hiện hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến cho các đối tượng theo quy định. Đồng thời trình bày những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thẩm định các hồ sơ khen thưởng thành tích kháng chiến trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết dứt điểm việc khen thưởng thành tích kháng chiến trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam đề nghị các huyện, thị xã, thành phố quyết liệt và khẩn trương chỉ đạo rà soát, phân loại đối tượng để tiến hành thẩm định hồ sơ thưởng thành tích kháng chiến, trong đó cần tập trung các đối tượng là liệt sĩ, thương binh, quân nhân…sao cho đảm bảo đúng đối tượng; giải quyết dứt điểm các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Ban Thi đua - Khen thương Trung ương trình UBND xem xét, trình Trung ương khen thưởng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, đối với những hồ sơ chưa đủ điều kiện khen thưởng, sau khi trả lời bằng văn bản cho các cá nhân đề nghị khen thưởng thì chuyển hồ sơ cho UBND cấp xã lưu giữ để làm cơ sở giải thích cho người dân khi có yêu cầu.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 748 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày