SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
6
8
7
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 24/09/2019, 16:10

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đối thoại với nông dân

Ngày 24/9, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh với chủ đề“Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, thúc đẩy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn”. Tham dự buổi đối thoại có Lãnh đạo Hội Nông dân và các Sở, Ngành tỉnh, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với nông dân

Tại buổi đối thoại, cán bộ, hội viên, nông dân có nhiều ý kiến, kiến nghị đối với Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó tập trung một số vấn đề như: Nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt; đầu ra cho nông sản; thực trạng và giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm; bảo hiểm nuôi tôm; xây dựng thương hiệu, nhãn mác; điều tiết nước cho sản xuất nông nghiệp; chất lượng tôm giống; hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra... Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh giải đáp, trao đổi và thông tin thêm một số nội dung liên quan đến các vấn đề cán bộ, hội viên, nông dân đặt ra, qua đó giúp cho bà con nông dân nắm rõ và cùng chia sẻ với chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đánh giá cao những ý kiến sát thực của cán bộ, hội viên, nông dân; những ý kiến đóng góp này sẽ được Lãnh đạo tỉnh, các ngành, chính quyền các địa phương ghi nhận và chỉ đạo tháo gỡ, thực hiện tốt hơn nhằm tạo điều kiện để nông nghiệp, nông thôn, nông dân tỉnh ổn định, phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương cần có giải pháp thông tin nhanh về giá cả thị trường cho bà con nông dân nắm bắt kịp thời, nhằm giúp bà nông dân sản xuất ổn định, nhất là hạn chế tình trạng được mùa nhưng mất giá. Đồng thời đề nghị, các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy, tổ chức nhiều cuộc đối thoại, diễn đàn trong thời gian tới, nhằm tạo điều kiện để bà con nông dân được chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất và đời sống đến lãnh đạo tỉnh, các ngành có liên quan, qua đó giúp cho Lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương có những chỉ đạo, định hướng phát triển trong thời gian tới.  

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh và Công ty Cổ phần Thủy sản Bồ Đề Bạc Liêu, Công ty Lương thực Vĩnh Lộc thuộc tập đoàn Lộc Trời ký kết phối hợp thực hiện kế hoạch xây dựng cánh đồng lớn hỗ trợ nông dân trong sản xuất lúa gắn với bao tiêu sản phẩm và Đề án "Chuyên nghiệp hóa người nông dân" trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản./.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 683 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày