SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
6
6
5
Tin tức – Sự kiện Thứ Ba, 24/09/2019, 10:35

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững

Ngày 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính ph Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về vai trò, hiệu quả tín dụng chính sách trong thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Ch trì Hi ngh tại điểm cu tnh Bạc Liêu có đồng chí Phm Văn Thiu, Phó Ch tch Thưng trc HĐND tnh và đng chí Vương Phương Nam, Phó Ch tch UBND tnh.

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), các chương trình tín dụng chính sách xã hội đạt hiệu quả về kinh tế - xã hội, góp phần trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Vốn tín dụng chính sách xã hội đã được đầu tư đến 100% xã, phường, thị trấn trên toàn quốc, trong đó tập trung ưu tiên cho vay khu vực dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hộ nghèo. Người thụ hưởng được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, từng bước nâng cao trình độ quản lý sản xuất kinh doanh, trình độ quản lý vốn, mạnh dạn vay vốn và sử dụng vốn có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo.

Tại Hội nghị, trên cơ sở báo cáo của NHCSXH về kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2016 - 2020, định hướng hoạt động và giải pháp thực hiện tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các địa phương và các cán bộ tín dụng chính sách tập trung thảo luận nhằm đưa các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. Trong đó có tính tới việc áp dụng chính sách đối với từng vùng, khu vực nhằm góp phần thay đổi tư duy về sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập của người nghèo và rút ngắn khoảng cách giàu - nghèo của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khẳng định: Tín dụng chính sách được triển khai qua NHCSXH là một trong những chương trình sáng tạo, độc đáo và rất nhân văn, mang lại nhiều thành công cho Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn chưa dành sự quan tâm thỏa đáng để thực hiện chương trình này. Để phát huy vai trò tín dụng chính sách trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp cần dành nhiều nguồn hơn nữa cho chính sách này; có cơ chế để NHCSXH tự huy động nguồn vốn trong xã hội để tập trung nhiều nguồn lực hơn nữa cho người nghèo; phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; đồng thời thực hiện tốt việc lồng ghép có hiệu quả các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư để nâng cao việc sử dụng nguồn vốn vay; các Bộ, Ngành liên quan tiếp thu đầy đủ các đề xuất tại Hội nghị, trên cơ sở đó đề xuất nâng mức cho vay đối với một số chương trình và mở rộng đối tượng được vay để mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả và mang tính bền vững./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 621 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày