SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
6
0
8
4
2
1
Tin tức – Sự kiện Thứ Sáu, 20/09/2019, 15:50

"Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt trong y tế"

Ngày 20/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quc ẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt trong y tế".

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

D và ch trì Hi ngh tại điểm cu tnh Bạc Liêu có đồng chí Lâm Th Sang, Phó Ch tch UBND tnh và các đồng chí là Lãnh đạo các S, Ban, Ngành có liên quan.

Theo báo cáo ca Bộ Y tế, hiện nay, việc thanh toán viện phí tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở nước ta hầu hết là thu tiền mặt. Một số bệnh viện cũng đã áp dụng triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt nhưng chưa đạt hiệu quả cao do chưa có tính đồng bộ, giải pháp thanh toán còn ít, chưa đáp ứng được yêu cầu thanh toán không dùng tiền mặt của người dân.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, hiện nay, hầu hết người dân đến khám, chữa bệnh vẫn còn thói quen sử dụng tiền mặt, chưa quen sử dụng thẻ, ứng dụng mobile để thanh toán. Bên cạnh đó, phí thanh toán các giao dịch điện tử không dùng tiền mặt còn cao và bệnh viện chưa có các cơ chế chi trả phí. Các ngân hàng, cổng thanh toán, ví điện tử… Chưa kết nối liên thông với nhau, nên chưa tạo điều kiện dễ dàng thanh toán viện phí giữa các phương thức thanh toán của các đơn vị khác nhau khi cùng cung cấp dịch vụ thanh toán trong cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định, thời gian tới sẽ tăng cường đẩy mạnh vai trò của người đứng đầu đơn vị trong chỉ đạo quyết liệt triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Các đơn vphải xây dựng và hoàn thiện phần mềm hệ thống thông tin bệnh viện để có thể kết nối thanh toán chi phí khám, chữa bệnh với phần mềm của ngân hàng; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong thanh toán chi phí khám, chữa bệnh.

Dịp này, Bộ Y tế và Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về thanh toán điện tử không dùng tiền mặt./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 616 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày