SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
2
6
1
0
6
1
Thông báo khác Thứ Năm, 25/08/2016, 15:45

Cho vay vốn hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có Thông báo cho vay vốn hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng.

Thời gian tổ chức cho vay từ nay đến hết năm 2016.

Đối tượng cho vay gồm: Người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy (kể cả người cai nghiện tại gia đình, cộng đồng), người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế (điều trị Methadone), người bán dâm hoàn lương hoặc gia đình của những người này.

Các đối tượng trên nếu có nhu cầu vay vốn thì liên hệ trực tiếp với UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể.

Việc cho vay vốn hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng được thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.

Vừa qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội của các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Trong đó, có nội dung hướng dẫn trình tự, thủ tục xác lập hồ sơ hỗ trợ vay vốn cho các đối tượng theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc lập hồ sơ cho vay vốn do các giấy tờ của các đối tượng được vay vốn bị mất… Với các nội dung đã được được tập huấn, góp phần cho các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt việc giải quyết các hồ sơ cho vay hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng thời gian tới.

VT


Số lượt người xem: 1960 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày