SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
5
9
1
2
4
2
Thông báo khác Thứ Sáu, 24/04/2015, 09:30

Thông báo Cuộc thi sáng tác lời mới bài bản tài tử Nam bộ dành cho thiếu nhi

Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của Di sản văn hóa phi vật thể - Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ - Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Cuộc thi sáng tác lời mới bài bản tài tử Nam bộ dành cho thiếu nhi.

Đối tượng dự thi là những tác giả chuyên và không chuyên trên phạm vi cả nước. Nội dung các tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca người truyền thống, sự đổi mới quê hương tác giả đang sinh sống hoặc quê hương Bạc Liêu; những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,…; gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội; thầy cô, mái trường, tuổi học trò,…

Các tác phẩm dự thi là lời mới thuộc 20 bài bản tổ của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ gồm: 3 bài nam, 6 bài Bắc, 7 bài lễ, 4 bài Oán. Có thể viết theo dạng Liên Nam, Liên Bắc hoặc Liên Nam-Bắc-Oán và viết ít nhất là một lớp. Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới chưa được công bố ở bất cứ hình thức nào; đánh máy trên khổ A4, không ghi bút danh. Mỗi tác giả dự thi không quá 3 tác phẩm.

Qua 2 vòng thi, Ban tổ chức sẽ chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 1 giải nhất với tiền thưởng 6 triệu đồng; 1 giải nhì 4 triệu đồng và 1 giải ba với tiền thưởng là 3 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 16/4/2014 đến hết ngày 20/7/2015 tại Văn phòng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, đường 30/4, phường 3, TP.Bạc Liêu; điện thoại: 0781.3.824.570; email: vanhocnghethuatbaclieu@gmail.com

KN


Số lượt người xem: 2578 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày