SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
0
1
8
7
9
Bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh Thứ Hai, 02/10/2017, 14:40

Bài phát biểu của đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Đêm hội Trăng rằm năm 2017

Kính Thưa:  -  Các đồng chí đại biểu cùng quý phụ huynh

  -  Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quí!

Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới, hôm nay Tôi rất phấn khởi đến dự Đêm hội trăng rằm do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Hòa Bình tổ chức.

Thay mặt cho Lãnh đạo UBND tỉnh, Tôi thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cùng toàn thể quý phụ huynh và các thầy cô những tình cảm thân thương nhất và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa quý vị đại biểu; các cháu thiếu niên, nhi đồng thân mến!

Đã trở thành thông lệ hằng năm, sau ngày hội đến trường, các cháu lại nô nức chào đón Tết Trung thu, cái Tết của thiếu niên, nhi đồng với biết bao niềm vui mới. Năm học qua, các cháu đã có nhiều cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, nhiều cháu vinh dự được nhận phần thưởng là học sinh xuất sắc, học sinh tiên tiến, đồng thời có nhiều cháu đã đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và vinh dự được là đội viên xuất sắc, là cháu ngoan của Bác Hồ. Đặc biệt, một số cháu tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên học giỏi, chăm ngoan, biết lao động phụ giúp cha mẹ và gia đình; sự cố gắng và thành tích đạt được của các cháu là niềm vui, niềm tự hào của gia đình và cũng là niềm mong ước của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chú ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của các cháu.

Thưa quý vị đại biểu; các cháu thiếu niên, nhi đồng thân mến!

Hôm nay, các cháu được vui Tết Trung thu trong tình cảm ấm áp của gia đình, thầy cô và toàn xã hội. Khi còn sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dành trọn tình yêu thương đối với thiếu niên nhi đồng, nhớ lại năm đầu tiên đất nước Việt Nam độc lập, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành thời gian cho các cháu Thiếu niên nhi đồng, chúng ta nhớ mãi những vần thơ Bác gửi nhân dịp Tết Trung thu đầu tiên của đất nước độc lập:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương.

Để luôn xứng đáng với tình yêu thương của Bác, được vui Trung thu bên Bác, Chú mong rằng các cháu phải hứa với Bác là bước sang năm học mới 2017 - 2018 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức học tập và rèn luyện; luôn chăm ngoan, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô và anh chị phụ trách; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, mỗi cháu sẽ có một việc làm thiết thực cho nhà trường, gia đình và xã hội, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên xuất sắc và là cháu ngoan của Bác Hồ.

Thưa quý vị đại biểu; các cháu thiếu niên, nhi đồng thân mến!

Với phương châm “Tất cả thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đều được vui Tết Trung thu”; năm nay các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, gia đình và người lớn đã có nhiều việc làm thiết thực, quan tâm chăm lo cho thiếu nhi được vui chơi và được hưởng Tết Trung thu vui tươi, hạnh phúc; nhất là các hoạt động tặng quà, lồng đèn, bánh trung thu, tổ chức rước đèn trung thu, chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi… Đã được tổ chức trong tất cả các trường tiểu học, mẫu giáo, các địa phương đã thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia. Đặc biệt, các cháu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu đang nằm điều trị tại các bệnh viện cũng được quan tâm chăm lo tặng quà; những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm thương yêu sâu sắc, đầy trách nhiệm của người lớn, của các cấp, các ngành đối với thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà. Tôi ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng của các cấp ủy, chính quyền các địa phương đã có nhiều hoạt động cho công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Tôi mong rằng các cấp Ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chăm lo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vui chơi; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cháu được học tập và rèn luyện. Đặc biệt, cần quan tâm chăm lo cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cuộc sống ổn định và được đến trường, được tham gia mọi hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích, đó là quyền lợi thiết thực mà các em phải được hưởng.

Tôi mong rằng các bậc phụ huynh cũng quan tâm, phối hợp với nhà trường, đoàn thể, quản lý giáo dục, tạo điều kiện cho các em được đến trường học tập; được chăm sóc, yêu thương, vui chơi, giải trí lành mạnh; được phát triển toàn diện để trở thành con ngoan, trò giỏi công dân có ích cho gia đình và xã hội và là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Kính chúc sức khỏe các đồng chí đại biểu. Chú thương chúc các cháu vui khỏe, học giỏi và hưởng cái Tết Trung thu thật vui tươi, hạnh phúc./.

Xin cảm ơn!

 


Số lượt người xem: 1264 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày