SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
0
2
2
7
2
Bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh Thứ Bảy, 28/01/2017, 12:00

Bài phát biểu của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Phương Nam tại buổi khai mạc Hội Xuân Đinh Dậu - 2017

Kính thưa:        - Quý vị đại biểu

            - Thưa đồng bào, đồng chí!

Cứ mỗi độ Xuân về, Tết đến, đã trở thành thông lệ, Bạc Liêu lại tưng bừng tổ chức Hội Xuân. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, rất có ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, giàu bản sắc văn hoá dân tộc của tỉnh Bạc Liêu mừng Đảng, mừng Xuân mới.

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Tổ chức Hội Xuân, Tôi xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, toàn thể đồng bào, đồng chí và quý vị đại biểu, quý khán giả những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất !

Kính thưa các đ/c lãnh đạo, thưa đồng bào, đồng chí!

Kể từ khi tỉnh Bạc Liêu được tái lập (01/01/1997) đến nay vừa tròn 20 năm, 20 mùa hoa rạng rỡ sắc xuân. Nhìn lại một chặng đường đổi mới, phát triển, với sự nỗ lực không ngừng và sự phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu, đã và đang gặt hái được những thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực: Kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh - quốc phòng... Làm cho diện mạo của quê hương Bạc Liêu ngày càng thay đổi, phát triển.

Bạc Liêu chúng ta có thể tự hào trên bước đường hội nhập và phát triển trong điều kiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã được cải thiện, nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, trong niềm vui đón mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu đang ra sức thi đua lập thành tích dâng quà mừng Đảng CSVN  quang vinh tròn 87 tuổi với khí thế và quyết tâm cao của các ngành, các cấp trong phong trào thi đua, chúng ta tin tưởng rằng các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017 sẽ giành thắng lợi.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa đồng bào, đồng chí!

Hội Xuân năm nay được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Đinh Dậu - Mừng Bạc Liêu đổi mới và phát triển sau 20 năm tái lập tỉnh.

Hội Xuân được diễn ra từ ngày 25/01 đến ngày 01/02/2017 (nhằm ngày 28 Tết đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán); trong khuôn khổ của Hội Xuân sẽ diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa phục vụ nhân dân như: Chương trình nghệ thuật đón chào năm mới mừng Đảng - mừng Xuân; chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo; tổ chức một số cuộc họp mặt tiêu biểu... Thông qua Hội Xuân, Ban Tổ chức mong muốn có một không gian để mọi người vui Xuân, gặp gỡ và cùng thưởng thức món ăn tinh thần sau một năm lao động, học tập và công tác; đồng thời, cũng tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân tỉnh nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Với thiết kế xây dựng đường hoa và trang trí đèn Led nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu... Đặc biệt, năm 2017 là năm thứ 2 toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV; đồng thời năm 2017 tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức một số sự kiện văn hóa - thể thao lớn như: Giải Bi sắt toàn quốc, môn quần vợt đại hội Thể dục, thể thao đồng bằng sông Cửu Long, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII… Thông qua các sự kiện văn hóa, thể thao góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, mang đậm tính nhân văn của dân tộc và làm cho mùa Xuân đến với Bạc Liêu thêm rực rỡ, để mỗi người con Bạc Liêu chuẩn bị chào đón năm mới thật ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa đồng bào, đồng chí!

Những năm qua, mặc dù điều kiện ngân sách của tỉnh còn nhiều khó khăn, song với sự cố gắng và quyết tâm cao của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ từ các bộ, ngành Trung ương đã đầu tư cho Bạc Liêu xây dựng một số công trình văn hóa quan trọng, tạo được dấu ấn thể hiện tính độc đáo riêng của Bạc Liêu rất sâu sắc và có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; những công trình kinh tế, xã hội có tác động đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân phải kể đến như: Cánh đồng Điện gió Bạc Liêu, Khu nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính; Nhà máy Chế biến các sản phẩm từ con tôm, cây lúa và sử dụng nhiều lao động của địa phương. Đặc biệt, Quảng trường Hùng Vương và Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được xây dựng trên vùng đất hoang sơ năm nào, nay đã trở thành địa điểm lý tưởng đã và đang thu hút nhiều du khách và đông đảo nhân dân đến tham quan.

Cùng với những công trình khác, tất cả đã tạo nên một Bạc Liêu hôm nay với diện mạo đổi thay, tươi đẹp hơn rất nhiều so với thời kỳ mới tái lập. Đó chính là động lực để cho thế hệ trẻ Bạc Liêu làm hành trang hướng tới tương lai; thông qua các công trình văn hóa đã làm tăng thêm vẽ mỹ quan trên địa bàn thành phố Bạc Liêu - trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của tỉnh; đồng thời để cho nhân dân Bạc Liêu có thêm những địa điểm sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, thưa đồng bào, đồng chí!

Hội Xuân Đinh Dậu - 2017, có thể chưa đạt như mong muốn, song các hoạt động của Hội Xuân, cùng với nhiều hoạt động khác đã và đang tổ chức sẽ góp phần làm cho hương Xuân năm nay thêm nồng và sắc Xuân thêm đẹp, làm cho mùa Xuân của đất, của trời và của con người Bạc Liêu trở nên ý nghĩa hơn.

Trong điều kiện tỉnh nhà còn khó khăn, để thực hiện tốt chủ trương tiết kiệm, Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức đã tăng cường vận động xã hội hóa các hoạt động của Hội Xuân. Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đã đóng góp, tài trợ cho Hội Xuân, trao tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo vui Xuân đón Tết... Xin chúc cho các doanh nghiệp sang năm mới tiếp tục kinh doanh thành đạt.

Với ý nghĩa trên, Bạc Liêu đón mừng Xuân mới năm 2017 trong niềm vui nhân đôi khi vừa tổ chức thành công Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh đã đánh dấu một mốc son lịch sử trong sự phát triển của tỉnh nhà. Mùa Xuân 2017 sẽ là một mùa Xuân mang dấu ấn không phai trong lòng mọi người.

Trong không khí rộn ràng của những ngày Xuân về - Tết đến, thay mặt Ban Tổ chức, tôi tuyên bố Khai mạc Hội Xuân Đinh Dậu - 2017. Kính chúc các đồng chí Lãnh đạo, quý vị đại biểu, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí hưởng một mùa Xuân thật sự ý nghĩa, vui tươi, hạnh phúc, thành công, an khang, thịnh vượng.

Xin trân trọng cám ơn!

Số lượt người xem: 1371 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày