SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
0
4
7
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 05/04/2019, 16:50

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2019

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2019, UBND đã có văn bản tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung sau:

Tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4); Công ước quốc tế về Quyền của người khuyết tật, Luật Người khuyết tật và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm phòng ngừa, giảm thiểu khuyết tật; nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi về vấn đề khuyết tật; chống kỳ thị, phân biệt đối xử người khuyết tật; tạo điều kiện, trợ giúp người khuyết tật, nhất là người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hỗ trợ, chăm sóc người khuyết tật trong các lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp, tạo việc làm, văn hóa, thể thao và du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật tiếp cận và sử dụng công trình xây dựng, tiếp cận và tham gia giao thông...

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) tổ chức thăm hỏi trao tặng quà, học bổng, xe lăn, xe lắc... Cho người khuyết tật, gia đình người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và báo cáo kết quả hoạt động về UBND tỉnh./.

L. Ngọc Hiếu

 


Số lượt người xem: 473 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày