SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
2
5
2
2
8
7
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 23/03/2019, 14:05

Kỷ niệm Ngày nước sạch thế giới và Chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em”

Ngày 22/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ Kỷ niệm “Ngày nước sạch thế giới” và Chương trình “Nước uống sạch cho trẻ em” 2019.

 

Các đại biểu sử dụng nước sạch sau khi được xử lý bằng gói bột lọc nước P&G

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng cho biết, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới vẫn còn 2,1 tỷ người không thể tiếp cận với dịch vụ cấp nước uống an toàn; hơn 800.000 người chết mỗi năm với nguyên nhân là các bệnh liên quan đến nước;1,9 tỷ người đang sinh sống ở những vùng khan hiếm nước; lũ lụt, hạn hán và bão gây ảnh hưởng tới 4 tỷ người và gây thiệt hại hơn 1 nghìn tỷ đô la trong 25 năm qua. Chính vì vậy, Liên hợp quốc đã đưa ra“17 mục tiêu phát triển bền vững”, với mục tiêu thứ 6 là “Đảm bảo bền vững và cung cấp nước, điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người”, điều này có nghĩa là đến năm 2030, đạt được quyền truy cập và công bằng trong tiếp cận với nước uống an toàn với giá cả phải chăng cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Trước tình hình thiên tai và biến đổi khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sử dụng và sức khỏe của người dân Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty P&G Việt Nam triển khai Dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G” tại 6 tỉnh trọng điểm thiên tai tại miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu nâng cao nhận thức người dân về cách sử dụng nước sạch, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước ăn uống và sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa thông qua việc cung cấp gói bột lọc nước P&G.

Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam cho biết thêm: Với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh cùng với sự gia tăng dân số gây ảnh hưởng không nhỏ đối với tài nguyên nước. Mặt khác, Bạc Liêu cũng đang đối mặt với biến đổi khí hậu và hiện tượng khô hạn, xâm nhập mặn ngày một gia tăng, đe dọa an ninh nguồn nước. Trước thực trạng đó, Bạc Liêu đã và đang triển khai nhiều dự án và giải pháp thiết thực như: Tái sử dụng nước, lắp đặt các trạm quan trắc, phao quan trắc nước mặt tự động tại các kênh chính phục vụ cấp nước cho nuôi trồng thủy sản, vùng tôm - lúa và trồng lúa; tăng cường khai thác, sử dụng nước mặt, hạn chế khai thác và sử dụng mạch nước ngầm. Ngoài ra, tỉnh cũng đang tiến hành chỉ đạo lập danh mục hành lang bảo vệ nguồn nước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 491 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày