SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
2
5
1
8
1
8
tin tức sự kiện Thứ Hai, 25/03/2019, 07:05

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh làm việc tại Bạc Liêu

Ngày 22/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do đồng chí Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng Đoàn đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho biết, năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của Bạc Liêu đạt nhiều kết quả tốt trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,36% so với năm 2017; đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay và là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Bạc Liêu tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, Bạc Liêu đã xác định 05 trụ cột để tập trung chỉ đạo phát triển, đó là: nông nghiệp, mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; năng lượng sạch, gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí; phát triển du lịch; phát triển thương mại dịch vụ dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, bên cạnh kết quả đạt được, Bạc Liêu còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các định hướng lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là: Thủ tục đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện khí LNG đến nay chưa hoàn tất việc bổ sung vào Quy hoạch điện VII quốc gia và phê duyệt chủ trương đầu tư; hệ thống lưới truyền tải cao thế của khu vực bán đảo Cà Mau nói chung, tỉnh Bạc Liêu  nói riêng còn thiếu và yếu; điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt chưa đáp ứng yêu cầu phát triển…

 

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (thứ 2 bên  trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung (thứ nhất bên phải) khảo sát Nhà máy Điện gió Bạc Liêu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ Bạc Liêu trong phát triển 05 trụ cột kinh tế mà tỉnh đã xác định, trong đó có trụ cột về phát triển năng lượng sạch, nhất là tiếp tục hỗ trợ Bạc Liêu trong công tác bổ sung quy hoạch, đầu tư hạ tầng về điện, xúc tiến đối với dự án Nhà máy Nhiệt điện khí… Để Bạc Liêu bứt phá đi lên trong thời gian tới, đồng thời phấn đấu từ nay đến cuối nhiệm kỳ đưa Bạc Liêu thoát nghèo và trở thành tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bạc Liêu, cũng như kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018. Bộ Công Thương ủng hộ các đề xuất, kiến nghị của Lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đẩy nhanh tiến độ công việc để giúp Bạc Liêu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đồng hành với Bạc Liêu trong giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ để Bạc Liêu khai thác tốt tiềm năng, lợi thế và trở thành tỉnh khá trong khu vực ĐBSCL theo như kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Bạc Liêu./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 3274 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày