SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
6
5
0
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 15/03/2019, 10:20

Giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2019

Thực hiện Quy chế phối hợp giao ban báo chí, ngày 14/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTTDL), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2019.

 

Quang cảnh buổi họp báo

Chủ trì buổi họp là đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chủ trì có đồng chí Nguyễn Duy Hoàng, Tổng Biên tập Báo Bạc Liêu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh và đồng chí Trương Hồng Trang, Phó Giám đốc Sở VHTTTTDL. Tham dự buổi họp báo có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy; Lãnh đạo và phóng viên Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; phóng viên thường trú các báo tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, từ ngày 15/02 đến nay, các cơ quan truyền thông của tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, tích cực chủ động tuyên truyền, phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt thông tin đậm nét các hoạt động của Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các hoạt động Lễ, hội sau Tết Nguyên đán. Ngoài ra, các báo đài trong và ngoài tỉnh tiếp tục thông tin những định hướng về phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của tỉnh.

Bên cạnh đó, báo đài trong và ngoài tỉnh cũng phản ánh những hạn chế, bất cập trong công tác xây dựng cơ bản, quản lý và sử dụng đất đai, trong thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở một số ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan có liên quan đã cung cấp nội dung làm rõ những vấn đề các báo phản ánh liên quan đến bài báo “Hơn 20 năm thu hồi đất, vẫn chưa có phương án đền bù cho hộ dân” của nhà báo Huỳnh Sử; các nội dung về quy trình bổ nhiệm, bổ sung tham gia cấp ủy của một số đơn vị mới sáp nhập; vấn đề khiếu nại, thưa kiện, tranh chấp đất đai tại các khu dân cư…

Theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, từ nay đến 15/4/2019, ngoài các thông tin chung, cần tập trung tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đặc biệt là phương châm hành động của tỉnh năm 2019 “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả”; tuyên truyền nhân rộng điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới; công tác xóa đói, giảm nghèo. Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự; Nghị quyết số 08 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình mới; Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính…; Chỉ thị số 19 của Tỉnh ủy về những giải pháp trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ năm 2019.../.

Hồng Lê


Số lượt người xem: 905 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày