SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
8
2
0
9
8
6
tin tức sự kiện Thứ Năm, 14/03/2019, 09:35

Bạc Liêu: Hội nghị chuyên đề đánh giá các kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2019

Ngày 13/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề đánh giá các kịch bản tăng trưởng kinh tế tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, Ngành và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại Hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện các kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bạc Liêu năm 2019. Theo đó, UBND tỉnh đề ra 03 kịch bản tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2019. Cụ thể: Kịch bản 1, tốc độ tăng trưởng 9%; kịch bản 2, tốc độ tăng trưởng 10%; kịch bản 3, tốc độ tăng trưởng kinh tế 11%.     

Để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế như các kịch bản đề ra, UBND tỉnh đề ra các nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện, trong đó tập trung nâng cao năng lực điều hành và quản lý nhà nước về hợp tác đầu tư; tăng cường các hoạt động xúc tiến mời gọi đầu tư nhằm thu hút các dự án mới vào 05 trụ cột của tỉnh; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư; thu hút đầu tư theo hướng sàng lọc, lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng, tiềm lực; mở rộng quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước; tập trung hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm và phát triển công nghệp; tích cực hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Năm 2019 là năm nước rút để tỉnh thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; vì vậy các cấp, các ngành cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhất là khâu tổ chức, điều hành phải đồng bộ và quyết liệt, xem đây là khâu quan trọng trong công tác. Các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền các phương châm hành động của tỉnh. Qua đó, đề cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công việc, tạo khí thế để tỉnh chạy nước rút, đưa tiến độ thực thi công việc lên cao, hiệu quả và lan tỏa trong toàn xã hội.../.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 3293 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày