SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
4
9
8
3
9
tin tức sự kiện Thứ Tư, 13/03/2019, 16:50

Trao 115 suất học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”

Ngày 13/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu (Quỹ học bổng) phối hợp với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức trao học bổng năm học 2018 - 2019 cho các em học sinh dân tộc thiểu số và con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo và ngư dân ven biển trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng và đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Quỹ học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh

Đến dự Lễ trao học bổng, về phía Quỹ học bổng có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng; về phía Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi Lễ, Quỹ học bổng đã trao 115 suất học bổng cho các em học sinh ở các cấp trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Trong đó, 50 suất học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính được trao cho các em học sinh dân tộc thiểu số và 65 suất học bổng từ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu được trao cho các em học sinh là con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo và ngư dân ven biển trên địa bàn tỉnh.

 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng nhận định: Nguồn Quỹ sẽ góp phần giúp các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số thêm ổn định cuộc sống; cán bộ, chiến sĩ hải quân và ngư dân yên tâm công tác, vững tin bám biển phát triển kinh tế, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời tạo động lực, niềm tin cho các em học sinh yên tâm, nỗ lực vươn lên trong học tập, sống có lý tưởng và trách nhiệm với quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang cho biết thêm: Trong 05 năm qua, Quỹ học bổng đã dành hơn 400 suất học bổng cho học sinh nghèo của tỉnh Bạc Liêu, đây là nguồn khích lệ rất lớn và là nguồn chia sẻ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm đến trường, vươn lên trong cuộc sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của Quỹ học bổng, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vượt khó học giỏi, trở thành người có ích cho đất nước.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Văn phòng phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính - đơn vị đã đồng hành nhiều năm liền trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 748 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày