SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
8
2
0
9
8
9
tin tức sự kiện Thứ Ba, 12/03/2019, 16:35

Hội nghị chuyên đề: Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018

Sáng 12/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị chuyên đề: Đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018. Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo  (BCĐ) đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, toàn tỉnh đã xuất khẩu được 339 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó sang Nhật Bản làm việc 96 lao động, Hàn Quốc 91 lao động, Đài Loan 116 lao động, Malaysia 4 lao động, còn lại là các nước khác. Thu nhập bình quân của người lao động là 32 triệu đồng/người/tháng đối với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc là khoảng 25 triệu đồng, Đài Loan từ 18 đến 20 triệu đồng, Malaysia từ 08 đến 12 triệu đồng. Ngoài ra, công tác vận động lao động về nước đúng thời hạn hợp đồng và công tác hỗ trợ chi phí đã được BCĐ triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả.

Trong năm 2019, BCĐ đề ra chỉ tiêu đưa 300 lao động sang nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ đề nghị đơn vị, địa phương phải thực hiện quyết liệt các giải pháp xuất khẩu lao động; thống kê về trình độ, nghề nghiệp, sức khỏe của lực lượng lao động trên địa bàn; có các địa chỉ cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương và các chính sách về xuất khẩu lao động; cần có sự phối hợp thật chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan trong việc xác định nguồn lực cho công tác này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các công ty thực hiện công tác xuất khẩu lao động phải thật quyết liệt, tích cực, chủ động phối hợp với tỉnh trong công tác tuyên truyền; thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo nghề và đào tạo ngoại ngữ; ủng hộ Bạc Liêu thực hiện vượt chỉ tiêu đề ra về xuất khẩu lao động năm 2019./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 618 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày