SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
6
4
1
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 01/02/2019, 13:45

Tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2018

Chiều 31/01, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp (NC, PCTN&CCTP) năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, công tác NC, PCTN&CCTP trên địa bàn tỉnh tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt nhiều kết quả tích cực; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được chỉ đạo quyết liệt; các cơ quan phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, nhất là án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, bổ trợ tư pháp, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho công dân được thực hiện có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan trong khối nội chính, tư pháp trong năm 2018; đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế của công tác NC, PCTN&CCTP trong năm qua. Để công tác NC, PCTN&CCTP năm 2019 đạt hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành cần tạo cho được sự chuyển biến rõ nét trong công tác nội chính và cải cách tư pháp; quyết liệt, nghiêm minh hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng. Ban Nội chính và các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục phát huy kết quả đạt được và nâng cao chất lượng kết quả công việc thực hiện nhiệm vụ mà cấp ủy giao; tăng cường hơn nữa trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ nội chính và phòng, chống tham nhũng của các cấp, các ngành; kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án, vụ việc mà dư luận xã hội quan tâm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tham mưu giải quyết tốt khiếu nại của công dân./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 808 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày