SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
9
1
0
1
tin tức sự kiện Thứ Tư, 23/01/2019, 16:30

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bạc Liêu triển khai Kế hoạch thực hiện như sau:

Mục tiêu của Kế hoạch là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trn; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật v an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Các hoạt động triển khai thưc hiện bao gồm: Hoạt động truyền thông, tuyên truyền đối với chính quyền các cấp, các nhà quản lý; tuyên truyền đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tuyên truyền đối với người tiêu dùng thực phẩm. Thực hiện việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Kỷ Hợi và các Lễ hội như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nưc giải khát, bánh, mứt, kẹo, phụ gia thực phẩm... Các cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong đó, tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm theo phân cấp quản lý và cơ s bán hàng số lượng lớn, các chợ đu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Theo nội dung Kế hoạch, thời gian thanh tra, kiểm tra từ 18/01/2019 đến 03/02/2019./.

L. Duy

 


Số lượt người xem: 475 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày