SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
9
7
8
2
7
3
tin tức sự kiện Thứ Tư, 23/01/2019, 16:15

Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2018

Ngày 22/01, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dân tộc, tôn giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Ông Trần Hoàng Duyên, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Theo báo cáo, năm 2018, tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và phát triển. Ban Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh cấp gần 19.000 thẻ Bảo hiểm Y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn tại 10 xã và 41 ấp đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo với tổng kinh phí là hơn 02 tỷ đồng; trao tặng hàng ngàn phần quà và gạo, góp phần giúp hộ dân tộc thiểu số nghèo an tâm sản xuất, lao động. Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh cùng các ngành chức năng có liên quan và chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo được tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; thực hiện các hoạt động, nghi lễ trong khuôn khổ pháp luật; thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân tộc, tôn giáo thời gian qua cũng có nhiều khó khăn, hạn chế, tình trạng một số tôn giáo hoạt động và xây dựng cơ sở thờ tự không phép vẫn còn diễn ra; đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo ở cấp tỉnh còn thiếu, năng lực, chuyên môn chưa đáp ứng với yêu cầu công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh. Đồng thời đề nghị các ngành, các cấp cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân tộc và tôn giáo; Ban Dân tộc và Tôn giáo phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và các địa phương tăng cường công tác nắm thông tin về tình hình dân tộc và tôn giáo; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 1256 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày