SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
3
6
8
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 18/01/2019, 07:10

Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành Kế hoạch và Đầu tư

Ngày 16/01, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 ca ngành KH&ĐT. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bc Liêu có đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch Thưng trc UBND tỉnh và Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết: Năm 2018, ngành và cơ quan Bộ KH&ĐT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm tốt vai trò tham mưu tổng hợp chiến lược, phát huy được tinh thần cải cách, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm với phương châm của ngành, của cơ quan là “Tiên phong đổi mới, nắm bắt cơ hội”.

Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT năm 2018 là năm đầu tiên sau nhiều năm các chỉ tiêu kế hoạch Quốc hội giao đều đạt và vượt mục tiêu, với kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định với kết quả nổi bật là tăng trưởng GDP đạt mức kỷ lục, đạt 7,08% - cao nhất 10 năm qua và cũng cao hơn mức dự báo của các tổ chức trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của toàn ngành KH&ĐT, đồng thời nhấn mạnh: Xác định năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng - năm chuẩn bị hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2016 - 2020 và bước sang một thập niên mới, đòi hỏi nền kinh tế phải tiếp tục có sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa. Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ KH&ĐT cần tiếp tục đổi mới, quyết liệt hành động để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.

Đức Hình

 


Số lượt người xem: 506 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày