SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
0
0
7
1
4
0
8
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 18/01/2019, 10:20

Tổng kết công tác năm 2018 về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội

Chiều 16/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Sở LĐTB&XH, lĩnh vực lao động, người có công và xã hội của tỉnh trong năm 2018 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngành LĐ,TB&XH tỉnh đã triển khai thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp; các chế độ, chính sách đối với người lao động; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động; tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ, tạo việc làm cho người lao động. Trong năm, đã giải quyết việc làm cho hơn 24.500 người, đạt 136,5% kế hoạch năm. Thực hiện chi trả đầy đủ chế độ trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng; việc xác nhận, công nhận và giải quyết chế độ người có công với cách mạng được thực hiện tốt, đảm bảo chính xác, đúng thời gian quy định. Công tác giảm nghèo được đặc biệt chú trọng, cuối năm 2018, toàn tỉnh giảm hơn 8.600 hộ nghèo, đạt 123,6% kế hoạch năm.

Tại Hội nghị, Sở LĐTB&XH đã triển khai kế hoạch công tác năm 2019 với định hướng chú trọng giải quyết việc làm gắn với phát triển thị trường lao động. Quản lý hiệu quả và chặt chẽ công tác đưa lao động đi làm việc nước ngoài và lao động nước ngoài làm việc tại tỉnh. Nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, ưu tiên nguồn lực phát triển các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các vùng khó khăn, bãi ngang, ven biển…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam ghi nhận và đánh giá cáo kết quả ngành LĐTB&XH tỉnh đạt được trong năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ngành LĐTB&XH tỉnh cần có giải pháp hiệu quả để giải quyết việc làm cho lao động địa phương, gắn với thu hút đầu tư và phát triển thị trường lao động, tạo môi trường việc làm ổn định, thuận lợi cho người lao động, nhất là lao động nông thôn; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công; tăng cường công tác tuyên truyền chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo trợ xã hội bằng nhiều hình thức./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 745 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày