SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
5
6
3
7
tin tức sự kiện Thứ Năm, 27/12/2018, 07:55

Hội nghị triển khai Nghị định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

Ngày 26/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định 116/2018/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các giải pháp của ngành Ngân hàng góp phần hạn chế tín dụng đen (gọi tắt Nghị định 116). Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự Hội nghị có ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bạc Liêu; Lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh cùng lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt những điểm mới của Nghị định 116 so với Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, Nghị định 116 đã nâng mức vốn cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác; nâng mức cho vay tối đa không có tài sản đảm bảo của một số đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình lên gấp 2 lần mức cho vay tối đa cũ; bãi bỏ quy định về việc cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại cho chủ trang trại; tăng mức cho vay hộ nông dân khi không có tài sản bảo đảm nhằm tạo điều kiện cho cá nhân, hộ gia đình hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc cư trú trên địa bàn nông thôn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá thực trạng, công tác quản lý nhà nước, công tác phối hợp trong việc tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn tín dụng đen; đồng thời thảo luận các giải pháp hiệu quả của ngành Ngân hàng góp phần hạn chế và đẩy lùi tín dụng đen.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông thôn có vị trí quan trọng, vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, NHNN đã có nhiều văn bản chỉ đạo hệ thống ngân hàng cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong thời gian tới, ngành Ngân hàng cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và triển khai quyết liệt các giải pháp để đẩy mạnh đầu tư tín dụng có hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp và các nhu cầu vốn phục vụ đời sống của người dân trên địa bàn nông thôn, góp phần giảm nạn tín dụng đen./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 690 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày