SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
5
0
9
4
tin tức sự kiện Thứ Ba, 25/12/2018, 08:55

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Ngày 24/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Trung ương khóa XII trong việc tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu kết luận buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số Sở, Ban, Ngành liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế cho biết: Trong năm 2018, ngành Y tế của tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan; về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của BCH Trung ương khóa XII từ năm 2011 đến nay Bạc Liêu đã tổ chức tuyển dụng hơn 800 biên chế có trình độ chuyên môn y, dược từ trung cấp trở lên; tỉnh cũng đăng ký tham gia Dự án phát triển Y tế cơ sở với nguồn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới để nâng cấp, sửa chữa 18 trạm y tế xã vùng 2, vùng 3, dự kiến đến năm 2020 có 100% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Đối với công tác kế hoạch hóa gia đình, tỉ lệ cặp vợ chồng đang áp dụng các biện pháp tránh thai (CPR) đạt hơn 73%; bảo đảm hậu cần cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình; tầm soát các dị dạng, tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; không có trường hợp tai biến trong kế hoạch hóa gia đình.

Tại buổi làm việc, ngành Y tế Bạc Liêu cũng báo cáo những hạn chế, khó khăn của ngành và kiến nghị sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 08/2007/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ về hướng dẫn định mức biên chế sự nghiệp trong các cơ sở y tế sao cho phù hợp với tình hình hiện nay. Ngành Y tế cũng kiến nghị với Bộ Y tế xem xét cho Bạc Liêu bổ sung triển khai Đề án Bệnh viện Vệ tinh Ung bướu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của ngành Y tế Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời giao Văn phòng Bộ và các Cục, Vụ, Viện trong Ngành nghiên cứu, tổng hợp, tham mưu cho Bộ xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị cho Bạc Liêu. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh Bạc Liêu cần hoàn thiện hơn nữa bộ máy tổ chức của Ngành; đổi mới về cơ chế tài chính gắn với hoạt động tự chủ, từng bước giảm chi ngân sách nhà nước; huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phát triển kỹ thuật; chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở; phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về lĩnh vực y tế…

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai và khảo sát thực tế, làm việc với cán bộ chủ chốt, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 574 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày