SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
4
1
9
6
tin tức sự kiện Chủ Nhật, 23/12/2018, 07:10

Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Ngày 22/12, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Đây là hoạt động trong chương trình giao lưu văn hóa và học tập kinh nghiệm của 02 tỉnh.

 

Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác Bắc Ninh về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Theo đó, Bạc Liêu đã xác định 5 trụ cột được tập trung phát triển gồm: Nông nghiệp mà trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo; năng lượng tái tạo gồm năng lượng điện gió, điện mặt trời và điện khí; phát triển du lịch; phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh. Năm 2018, Bạc Liêu có 19/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch, góp phần quan trọng cùng với cả nước thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ giao.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, tiếp đón nồng nhiệt của Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, đồng thời chúc mừng những kết quả đạt được của Bạc Liêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong thời gian vừa qua. Những kết quả đó thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh cho biết: Sau 22 năm tái lập, từ một tỉnh thuần nông, Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại với 21 chỉ tiêu kinh tế - xã hội thuộc nhóm 10 địa phương đứng đầu cả nước. Tỉnh đang cụ thể hóa tầm nhìn đưa Bắc Ninh trở thành địa phương giàu có nhất cả nước, hướng tới là một trong những thành phố sáng tạo nhất Châu Á, là hình mẫu cho sự phát triển nhanh và bền vững, trong khi vẫn bảo tồn và phát huy được các giá trị thuộc về bản sắc văn hóa độc đáo của vùng đất Kinh Bắc.

Cũng tại buổi làm việc, Lãnh đạo 2 tỉnh đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác thu hút vốn đầu tư, bảo tồn và phát triển các giá trị di sản văn hóa; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể…

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Bạc Liêu./.

Sự Nghiệp

 


Số lượt người xem: 536 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày