SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
6
4
6
7
1
8
tin tức sự kiện Thứ Bảy, 22/12/2018, 08:55

Họp mặt các vị Linh mục, Mục sư, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2018

Ngày 21/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp mặt các vị Linh mục, Mục sư, Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2018.

Dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành và các vị Linh mục, Mục sư, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.

 

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi đến các vị Linh mục, Mục sư, các vị Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh và toàn thể đại biểu lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí khẳng định thời gian qua, tỉnh đã quan tâm thực hiện tốt chính sách tôn giáo, luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, các tôn giáo hoạt động bình thường trong khuôn khổ pháp luật và bình đẳng trước pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thành tựu nổi bật của tỉnh nhà trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh, có được những thành quả chung đó thì ngoài sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong tỉnh nói chung, các vị Linh mục, Mục sư và đồng bào theo đạo Công giáo, Tin Lành nói riêng. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp và chia sẻ của các vị.

Để tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị các vị Linh mục, Mục sư và Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh quan tâm phối hợp với chính quyền để phổ biến, tuyên truyền, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo trong tình hình mới; kế thừa truyền thống tốt đẹp của Giáo hội, Hội thánh gắn liền với truyền thống đoàn kết, yêu nước, đồng hành cùng dân tộc; gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Các vị Linh mục, Mục sư, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong thời gian qua. Đồng thời, phấn khởi trước sự phát triển, khởi sắc của tỉnh nhà, đặc biệt là những thành tựu đạt được. Qua đó, khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục vận động giáo dân, tín hữu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động và phát huy tinh thần kính Chúa yêu nước, sống phúc âm giữa lòng dân tộc và sống tốt đời đẹp đạo, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Khánh Vy

 

 


Số lượt người xem: 308 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày