SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
5
2
6
1
tin tức sự kiện Chủ Nhật, 23/12/2018, 08:15

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về hai miền di sản”

Để bảo tồn, quảng bá và phát huy những giá trị tinh hoa độc đáo của Dân ca Quan họ Bắc Ninh và giá trị nghệ thuật đặc sắc của Đờn ca tài tử Nam Bộ - hai di sản văn hóa tiêu biểu của Bắc Ninh và Bạc Liêu đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, tối 22/12, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh Bắc Ninh và UBND tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về hai miền di sản”.

 

Lãnh đạo 02 tỉnh tặng hoa cho các nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh và Nhà hát Cao Văn Lầu, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu (Ảnh H.Thọ)

Đến dự Chương trình nghệ thuật có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2 tỉnh Bắc Ninh - Bạc Liêu; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của 2 tỉnh cùng đông đảo người mộ điệu.

 

Một tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu (Ảnh H. Thọ)

 

Một tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ,, diễn viên Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh (Ảnh H. Thọ)

Phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật, đồng chí Lâm Thị Sang Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: Bạc Liêu và Bắc Ninh là hai tỉnh nằm ở hai miền của đất nước, vị trí địa lý, phong tục tập quán có khác nhau, nhưng là hai miền quê có lịch sử truyền thống văn hóa tương đồng. Đó là những giá trị tinh hoa, độc đáo, đặc sắc của Dân ca Quan họ Bắc Ninh và nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về hai miền di sản” nhằm giới thiệu những nét cơ bản về lịch sử, truyền thống văn hóa của hai tỉnh Bắc Ninh, Bạc Liêu và những giá trị tinh hoa của Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Đờn ca tài tử Nam Bộ cũng như một số loại hình nghệ thuật dân gian của tỉnh Bạc Liêu. Qua đây cũng thể hiện sự hợp tác, giao lưu, đoàn kết, gắn bó, chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bắc Ninh – Bạc Liêu; đồng thời là cơ hội để hai tỉnh tiếp tục giới thiệu, quảng bá những tinh hoa văn hóa tiêu biểu của hai vùng quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Về hai miền di sản” được trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Bắc Ninh./.

Kiều Ngân

 


Số lượt người xem: 709 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày