SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
6
4
7
4
0
6
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 21/12/2018, 16:45

Phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 12/2018

Chiều ngày 20/12, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 12.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại điện Lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Cuộc họp cũng đã kết nối trực tuyến với các điểm cầu của UBND các huyện, thị xã trong tỉnh.

 

Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, được sự Ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, đại điện các Sở, Ngành được UBND tỉnh phân công chủ trì soạn thảo thông qua các dự thảo Quyết định: Quy chế quản lí tàu cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng của cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lí của UBND tỉnh Bạc Liêu; quy định bảo vệ môi trường trong hoạt động nuôi tôm siêu thâm canh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; giá dịch vụ vận chuyển, xử lí chất thải y tế đối với các cơ sở y tế theo cụm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Đề án thí điểm sử dụng phương tiện xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện, vận chuyển hành khách tham quan từ cống Nước Mặn đến chùa Hưng Thiện thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Đóng góp ý kiến vào dự thảo các Quyết định trên, đa số các thành viên UBND tỉnh thống nhất cao với sự cần thiết phải ban hành Quyết định, cùng những nội dung cơ bản mà Quyết định đề cập. Bên cạnh đó, các thành vên UBND tỉnh cũng có ý kiến đóng góp một số nội dung của các dự thảo để về thể thức, nội dung và sự phù hợp với quy định của pháp luật.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng: Việc ban hành các quyết định trên trong thời điểm hiện nay là đặc biệt cần thiết, đây sẽ là những hành lang pháp lí cơ bản để quản lí chặt chẽ hơn các lĩnh vực, trong đó điển hình nhất lĩnh vực quản lý, kiểm soát môi trường trong nuôi tôm công nghệ cao, chất thải trong y tế; quản lý tàu thuyền neo đậu tránh bão… Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị được UBND tỉnh phân công chủ trì soạn thảo các dự thảo tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các thành viên UBND tỉnh tại cuộc họp này. Đồng thời, tiếp tục tham khảo ý kiến từ các Sở, Ngành liên quan để chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh xem xét ban hành trong thời gian tới.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 554 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày