SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
4
9
2
7
3
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 21/12/2018, 08:00

Đóng góp ý kiến về Đề cương trưng bày Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bạc Liêu

Ngày 20/12, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì cuộc họp lấy ý kiến đóng góp về Đề cương trưng bày Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bạc Liêu (khối nhà B, C thuộc Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật).

 

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện các Sở, Ban, Ngành; Lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh và Công ty TNHH Lê Phan (đơn vị tư vấn) .

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang cho biết, Bảo tàng tổng hợp tỉnh Bạc Liêu (Bảo tàng) là nơi lưu giữ hiện vật lịch sử, văn hóa mang giá trị giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ sau, góp phần phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trong tỉnh. Đồng thời là nơi quảng bá hình ảnh đất và người Bạc Liêu đến du khách…

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt nội dung Đề cương trưng bày tại Bảo tàng. Theo đó, Bảo tàng có tổng vốn đầu tư ước tính gần 69 tỷ đồng với diện tích sàn là 18.000m2; diện tích trưng bày cố định là hơn 1.300m2; diện tích không gian khánh tiết là hơn 140m2; diện tích kho hiện vật là 200m2; phòng chiếu phim là 150m2 … Về cấu trúc đề mục trưng bày có 04 phần gồm: Vùng đất - Con người Bạc Liêu; công cuộc khẩn hoang khai phá vùng đất Bạc Liêu từ đầu thế kỷ XVI đến trước năm 1930; Bạc Liêu trong đấu tranh giải phóng dân tộc từ năm 1930 - 1975; Bạc Liêu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 đến năm 2018.

Có 13 ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương trong tỉnh về cấu trúc, nội dung, hình thức của Đề cương trưng bày Bảo tàng. Trong đó tập trung vào việc: Cập nhật chính xác số liệu, tài liệu, thông tin về lịch sử, văn hóa của Bạc Liêu; xem xét việc sử dụng kỹ thuật trình chiếu hình ảnh chậm để phù hợp với không gian hẹp; chú ý tính mỹ thuật, độ tinh xảo, màu sắc, cân đối về tỷ lệ, hài hòa bố cục không gian; bổ sung thêm các điểm nhấn về sự kiện lịch sử Ninh Thạnh Lợi, sự kiện 02 lần giành chính quyền không nổ súng…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn tổng hợp, chọn lọc các ý kiến đóng góp của các đại biểu, sau đó gởi bản Đề cương chỉnh sửa hoàn chỉnh cho các đại biểu đóng góp bằng văn bản trong thời gian sớm nhất./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 673 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày