SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
1
2
1
0
7
tin tức sự kiện Thứ Sáu, 14/12/2018, 07:25

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổng kết hoạt động năm 2018

Ngày 13/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, khóa IV (mở rộng) đồng thời tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, thời gian qua, LHH tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, vị trí là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh; thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội; hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ. Bên cạnh những kết quả đạt được, LHH tỉnh còn một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học chưa thu hút rộng rãi các hội viên tham gia; các giải pháp của Hội thi sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng chưa được đề cao đúng mức và đưa vào ứng dụng hiệu quả trong thực tế.

Trong năm 2019, LHH tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, phát triển hội thành viên; tích cực vận động tập hợp, đoàn kết trí thức khoa học và công nghệ phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội; quan tâm tôn vinh trí thức, tổ chức tốt các hoạt động giải thưởng, hội thi, cuộc thi.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Thị Sang biểu dương những kết quả mà LHH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị LHH cần nghiên cứu, xem xét vấn đề hợp nhất một số hội thành viên cho phù hợp với chuyên môn và tính chất hoạt động; thực hiện tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, là tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh./.

Khánh Vy

 


Số lượt người xem: 906 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày