SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
9
5
5
0
2
8
3
tin tức sự kiện Thứ Tư, 12/12/2018, 16:35

Chủ tịch UBND tỉnh họp bàn về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2018

Ngày 11/12, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe các chủ đầu tư, các đơn vị, địa phương báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện dự án và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2018, tổng vốn ngân sách nhà nước đầu tư trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hơn 3.809 tỷ, trong đó bao gồm cả nguồn kinh phí dự phòng Trung ương bổ sung và vốn ngân sách tỉnh năm 2017 chuyển sang năm 2018. Tính đến 30/11/2018, tỉnh đã giải ngân được tổng vốn hơn 2.505 tỷ đồng, đạt 65,77% kế hoạch, tăng hơn 522.951 triệu đồng so với thời điểm ngày 18/10/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh tập trung phân bổ vốn được quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của UBND tỉnh có tỷ lệ giải ngân tương đối tốt. Bên cạnh đó, một số dự án có tỷ lệ giải ngân khá thấp, dưới 50% kế hoạch vốn phân bổ như: Dự án xây dựng Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật, do Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư chỉ giải ngân đạt 9,6% kế hoạch; Dự án đường Giồng Nhãn - Gành Hào do Ban Quản lý dự án Giao thông làm chủ đầu tư chỉ mới giải ngân 1,47% kế hoạch; Dự án xây dựng tuyến đường đê bao Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi chỉ giải ngân được 2,88% kế hoạch; Dự án gây bồi tạo bãi và trồng cây chống xói lở khu vực biển Nhà Mát giải ngân chưa đến 1% kế hoạch.

Trao đổi tại cuộc họp, các chủ đầu tư, các địa phương đã trình bày nguyên nhân dẫn đến việc giải ngân thấp so với kế hoạch là do các dự án còn vướng trong công tác giải phóng mặt bằng; năng lực của nhà thầu, đơn vị tư vấn còn nhiều hạn chế; công tác phối hợp, phân bổ vốn chưa sát với tình hình thực tế của dự án; một số dự án mới được bổ sung vốn chưa làm kịp các hồ sơ thủ tục…

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh nêu một số đơn vị có liên quan thiếu trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung; đồng thời, phê bình nghiêm khắc các đơn vị chưa quyết liệt trong công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong thời gian qua. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo kế hoạch đầu tư công năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo các địa phương, tập trung xử lý nhanh các vướng mắc để các dự án được triển khai đúng kế hoạch đề ra. Riêng đối với các chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải tập trung quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ dự án, không để xảy ra tình trạng bị cắt nguồn vốn đã được phân bổ.

Kiều Ngân


Số lượt người xem: 1407 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày